Cách liên kết Instagram với tài khoản Facebook đơn giản

cach-lien-ket-instagram-voi-tai-khoan-facebook

Facebook và Instagram là hai nền tảng mạng xã hội phổ biến với hàng triệu lượt sử dụng mỗi ngày. Bạn có thể liên kết Instagram với tài khoản Facebook để tối ưu đa hóa hiệu quả sử dụng của hai nền tảng này. Tại sao không? Mời bạn cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về điều này nhé!

Một số khái niệm cơ bản

Facebook là gì?

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, có trụ sở tại California, dẫn đầu trong lĩnh vực mạng xã hội trong nhiều năm qua, với khoảng 1,9 lượng người dùng hoạt động. Năm 2011, Facebook đã có bước chuyển mình từ “Wall” thành “Timeline” với nhiều tính năng hơn, luôn được cập nhật và tồn tại cho đến ngày nay.

Facebook có những tính năng gì?

Một số tính năng của Facebook có thể được sử dụng vào mục đích cá nhân hoặc áp dụng vào hoạt động kinh doanh như:

Facebook thiết lập các tính năng với mục đích kết nối cơ sở người dùng thông qua chia sẻ. Đây là mạng xã hội đa phương tiện với nhiều thông tin tuyệt vời, nhưng cũng mang lại không ít tiêu cực.

Instagram là gì?

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh trực tuyến và nền tảng mạng xã hội miễn phí được Facebook mua lại vào năm 2012. Ứng dụng này cho phép người dùng chỉnh sửa và đăng tải hình ảnh và các video ngắn thông qua thiết bị di động.

Người dùng có thể chú thích các bài đăng trên Instagram và gắn bằng hashtag (#) hoặc thẻ địa lý dựa trên vị trí các bài đăng. Điều này giúp mọi người có thể quan sát và tìm kiếm nhiều hơn trên ứng dụng.

Sự khác biệt giữa Facebook và Instagram

Hoạt động

Facebook là một mạng xã hội tổng hợp, cho phép người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ trên tài khoản cá nhân của mình. Mặt khác, Instagram giống Facebook, nhưng ứng dụng này tập trung nhiều hơn vào hình ảnh.

Cộng đồng

Facebook chủ yếu là một cộng đồng khép kín, chỉ bao gồm những người quen biết hoặc có các mối quan hệ liên kết với nhau. Instagram có khả năng tương tác cao hơn với cộng đồng người dùng có cùng chung sở thích, khả năng liên kết bằng hình ảnh có mức phổ biến cao.

Tiếp cận

Facebook rõ ràng là một nền tảng thống trị trong cộng đồng mạng xã hội với phạm vi tiếp cận người tiêu dùng lớn hơn nhiều so với Instagram.

Facebook thường nhắm đến mọi đối tượng người dùng. Trong khi đó, Instagram phát triển muộn, có lượng người dùng tương đối ít, nhưng khá phổ biến đối với giới trẻ.

Tính di động

Instagram chủ yếu dựa vào tính di động, các trang đích phải được tối ưu hóa cho người dùng di động để tận dụng tối đa khả năng hiển thị của họ trên nền tảng. Theo đánh giá, người dùng Facebook vẫn thích sử dụng các phiên bản web hơn di động.

Nhận thức

Các nghiên cứu cho thấy nhận thức về thương hiệu với Instagram hiệu quả hơn nhiều so với Facebook. Mức độ tương tác trung bình trên mỗi bài có khả năng cao hơn Facebook. Instagram chắc chắn tạo ra nhận thức về thương hiệu tốt hơn Facebook.

Liên kết Instagram với tài khoản Facebook có những lợi ích gì?

Cách liên kết Instagram với tài khoản Facebook

Bạn có thể thực hiện liên kết tài khoản Instagram của mình với Facebook thông qua ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động, thích hợp cho cả Android và iOS.

Thực hiện các bước liên kết Instagram với tài khoản Facebook

Bước 1: Tải và cài đặt Instagram cho thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Truy cập Instagram.

Bước 3: Nhấp vào Hồ sơ.

Bước 4: Bạn nhìn phía trên và chọn Menu (3 dấu gạch).

Bước 5: Sau đó bạn chọn vào Cài đặt.

Bước 6: Ở phần Cài đặt, bạn mục Tài khoản.

Bước 7: Khi chuyển đến mục tài khoản, bạn tiếp tục nhấp vào Chia sẻ lên ứng dụng khác.

Bước 8: Bạn chọn vào mục Facebook.

Bước 9: Bạn có thể chọn tài khoản hoặc Fanpage để liên kết với Instagram của mình.

Bạn có thể liên kết Instagram của mình với một số tài khoản mạng xã hội khác trong danh sách liên kết.

Thực hiện các bước hủy liên kết Instagram với tài khoản Facebook

Bước 1: Bạn thực hiện các bước giống như liên kết.

Bước 2: Ở bước cuối cùng, bạn kéo xuống phía dưới và nhấp vào Trung tâm tài khoản.

Bước 3: Chọn tài khoản Facebook đang liên kết với Instagram của bạn và nhấp vào.

Bước 4: Nhấp vào Gỡ khỏi trung tâm tài khoản.

Bạn có thể thực hiện các bước hủy liên kết tương tự Facebook cho các tài khoản khác được liên kết với Instagram.

Mỗi nền tảng đều sở hữu những tính năng đặc biệt, việc liên kết chúng lại sẽ giúp những tính năng được bổ trợ cho nhau, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Hy vọng bài viết này có thể mang đến cho bạn những giá trị kiến thức hữu ích. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và đừng quên chia sẻ kiến thức của mình đến mọi người nhé!

Một số câu hỏi liên quan đến cách liên kết Instagram với tài khoản Facebook

Liên kết Instagram với tài khoản Facebook thông qua website được không?

Không. Bạn không thể thực hiện liên kết bằng Instagram trên website. Các bước liên kết tài khoản của bạn cần phải thực hiện duy nhất thông qua ứng dụng Instagram trên thiết bị điện thoại.

Facebook hay Instagram được ưa chuộng hơn?

Mỗi nền tảng đều có những tính năng đặc biệt, tùy thuộc vào cảm nhận người dùng. Một số người dùng sử dụng Facebook vì mức độ phổ biến và khả năng tương tác với bạn bè tốt hơn. Mặt khác, người dùng chọn Instagram để tăng khả năng kết nối với những người có cùng sở thích, đam mê. Hầu hết, người dùng hiện nay thuộc nhóm trẻ hóa, họ đều sử dụng cùng lúc cả hai nền tảng.

Tạo tài khoản Instagram như thế nào?

Sau khi tải Instagram về thiết bị di động, bạn có thể thực hiện việc tạo tài khoản bằng cách nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn vào. Sau đó, Instagram sẽ gửi mã xác thực về email hoặc điện thoại và bạn chỉ cần nhập mã xác nhận vào và sử dụng.

Trường hợp muốn sử dụng tài khoản Facebook, khi tải về sẽ có mục liên kết bằng Facebook và bạn chỉ cần nhấp vào đó, tài khoản Instagram và Facebook của bạn sẽ được kết nối.

Các tài khoản Facebook đã hủy kết nối với Instagram có thể kết nối lại được không?

Ở thời điểm trước, tài khoản Instagram của bạn đã được liên kết với Facebook, nhưng bạn đã tiến hành việc hủy liên kết đối với chung. Bây giờ, bạn vẫn có thể liên kết lại Instagram với tài khoản Facebook bằng cách thực hiện các thao tác tương tự.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version