Bật mí cách làm Affiliate Marketing hiệu quả 2022

Bật mí cách làm Affiliate Marketing hiệu quả 2022 1

Với xu hướng kiếm tiền online đang cực kì thịnh hành và chưa có dấu hiệu thoái trào, không có lý do gì mà ta không tìm cách để làm cho việc kiếm tiền online trở nên hiệu quả hơn. Affiliate marketing là một trong số những cách kiếm tiền phổ biến và được đánh giá là rất hiệu quả trong những năm vừa qua. TinoHost sẽ bật mí bí quyết cách làm Affiliate marketing hiệu quả trong bài viết sau nhé!

Tìm hiểu chung về Affiliate marketing

Những bạn đã biết về Affiliate marketing có thể bỏ qua phần giới thiệu, đoạn đầu TinoHost sẽ tập trung giới thiệu sơ lược về Affiliate marketing cho những bạn lần đầu tiếp cận.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing là một hình thức liên kết tiếp thị. Đây là một hình thức kiếm tiền online rất phổ biến trong những năm gần đây kể cả trong nước lẫn quốc tế và Affiliate marketing hoạt động theo mô hình cộng tác viên.

Mô hình vận hành của Affiliate marketing

Affiliate marketing hoạt động ra sao?

Mô hình bao gồm 3 yếu tố không thể thiếu:

Nhà cung cấp có sản phẩm và họ mở chiến dịch để các nhà phân phối tham gia vào chiến dịch affiliate và quảng bá sản phẩm cho họ, khi bán được sản phẩm cho khách hàng thì nhà phân phối sẽ được nhận hoa hồng.

Trong quá trình tìm hiểu, bạn sẽ tiếp xúc với vô số thuật ngữ lạ lẫm. Để giúp bạn dễ hiểu hơn, TinoHost sẽ giải thích một số thuật ngữ thông dụng, bạn sẽ thường xuyên gặp phải trong quá trình tìm hiểu về Affiliate marketing.

Một số thuật ngữ trong Affiliate marketing

Nếu như trong 90 ngày đó mà khách hàng click vào link affiliate của người khác thì sao? Hoa hồng sẽ được tính cho ai? Câu trả lời đó chính là hình thức First click Last click.

Bí quyết cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Bí quyết dưới đây sẽ bao gồm 5 bước chính:

1. Tìm hiểu

Tìm hiểu? Vâng bạn sẽ phải tìm hiểu rất rất nhiều thứ. Đầu tiên bạn cần phải biết Affiliate marketing là gì trước, sau đó đến học cách viết bài, cách dựng website đơn giản, cách seeding (truyền tải nội dung đến khách hàng), các kĩ năng công nghệ….

Có thể bạn đã nghe những lời đường mật như:

Kiếm tiền trong lúc ngủ, thu nhập thụ động,… Các thứ. Điều này chỉ đúng khi bạn thực sự phải chăm chỉ làm việc liên tục. Những người thành công mà bạn thấy họ không chỉ làm việc vài tháng, có khi là cả vài năm trời mới có được những thành công đó.

Sau khi có được nền tảng từ việc tìm hiểu thì chúng ta tiếp tục tới bước hai.

2. Hành động ngay

Như ở trên đã đề cập rằng người thành công mất nhiều thời gian để thực hiện, vậy thì ngay bây giờ chúng ta nên thực hiện luôn để còn chạy kịp trước khi thị trường trở nên bão hoà.

Bạn có thể tham khảo cách để thực hiện Affiliate cùng TinoHost, hoặc xem qua về Affiliate Amazon là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Amazon Affiliate và thực hiện chiến dịch Affiliate marketing của mình ngay.

3. Tìm hiểu về những kĩ năng thao tác với thiết bị công nghệ và các phần mềm

Kiếm tiền online thì có lẽ bạn cũng đã ngầm hiểu rằng đó là hoạt động trên mạng internet thông qua các thiết bị công nghệ. Những thiết bị đó có thể là máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Bạn không cần quá nhiều kĩ năng cao siêu, nhưng ít nhất thì cũng phải biết: đánh máy, copy, paste, quay – chụp màn hình, đăng kí các tài khoản,…

Ngày xưa “Tầm sư học đạo”, giờ để tìm được một người thầy khá là không dễ, vì những người giỏi họ sẽ dành thời gian cho việc khác. Nếu bạn thực sự quan trọng hoặc là những người họ cảm giác xứng đáng bỏ thời gian ra để dạy thì bạn mới gặp được. Còn không thì phải bỏ tiền ra để học.

Tuy nhiên có một cách rất dễ chịu và ít tốn phí hơn: Google.

Tự tìm hiểu và tự học hỏi với Google

Và tất nhiên là bạn phải có và phải học kĩ năng để tìm kiếm trên Google, kiếm sao cho đúng từ khoá, kiếm hình ảnh, kiếm tin tức, kiếm kiến thức… . Khi tự mày mò học hỏi thì kiến thức đó sẽ là của bạn.

4. Vốn

Ngày xửa ngày xưa bạn sẽ có thể làm Affiliate marketing với số vốn = 0. Nhưng hiện tại khi số lượng người kiếm tiền với Affiliate marketing ngày càng đông, bạn sẽ khó lòng cạnh tranh với những người đã tham gia trước dù cho có bỏ rất nhiều tiền bạc và thời gian vào.

Cần bao nhiêu vốn để khởi đầu Affiliate marketing? Rất khó để trả lời cho câu hỏi này, câu trả lời phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cùng với sự nghiêm túc trong việc thực hiện của bạn. Trước mắt bạn cần phải bỏ ra chi phí cho các thứ như:

Vậy thì cần bao nhiêu vốn để bắt đầu?

Gom gọn lại thì số tiền bạn bỏ ra ban đầu cũng không quá cao, chỉ với một đến hai triệu đồng là có thể bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết rồi. Website xây bằng WordPress và bạn tự phát triển nội dung.

5. Chất lượng là trên hết!

Cả nội dung mà bạn viết lẫn sản phẩm bạn chọn để affiliate đều là những thứ cần phải đầu tư để đạt chất lượng cao nhất.

Ví dụ: bạn chon cách review một sản phẩm nào đó, người đọc sẽ quyết định mua hàng dựa trên nội dung và đánh giá mà bạn đưa ra với một bài đánh giá sản phẩm hay, khách quan và sát với thứ thực tế . Chắc chắn sự chân thành đó của bạn sẽ thuyết phục được người đọc mua hàng ngay lập tức, tất nhiên là bạn sẽ có hoa hồng từ những con chữ ấy.

Nội dung chất lượng là một con ngỗng đẻ trứng vàng

Tuy nhiên nếu bài của bạn thực sự không hay mà cứ ép người dùng bấm vào link thì cũng chẳng có gì khi họ không mua hàng. Nếu viết sai sự thật chỉ để bán được hàng kém chất lượng thì sớm hay muộn những nội dung như vậy sẽ dần bị thiếu tin tưởng. Dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi ngày càng thấp và bị đào thải.

Vậy là qua nội dung tìm hiểu sơ lược về Affiliate marketing và 5 bí quyết cách làm Affiliate marketing hiệu quả bạn đã cũng nắm được ít nhiều những kiến thức mới rồi nhỉ. Và chúc các bạn thành công với phương pháp kiếm tiền online Affiliate marketing nhé!

Các câu hỏi thường gặp

Đâu là yếu tố quan trọng nhất trong Affiliate marketing?

Sản phẩm chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn thực hiện Affiliate marketing. Với một sản phẩm mà bạn có sự am hiểu về tính năng, giá cả và những điểm đặc biệt của nó,… thì tất nhiên bạn sẽ thuyết phục được khách hàng mua hàng thông qua đường link affiliate của bạn.

Có bao nhiêu loại sản phẩm có thể làm Affiliate marketing?

Có rất rất nhiều sản phẩm có thể làm Affiliate marketing, nhưng có 2 loại chính là:

Sản phẩm Số và sản phẩm vật lý.

Sản phẩm số là những sản phẩm không thể cầm nắm như ở ngoài được, tuy nhiên thì nó sẽ có tỉ lệ chiết khấu hoa hồng cao hơn nhiều so với sản phẩm vật lý.

Ví dụ như:

  • Khóa học trực tuyến.
  • Bạn có thể lựa chọn sách truyền thống hay sách điện tử.
  • Các sản phẩm bán lẻ trên trang web của nhà sản xuất hoặc trang thương mại điện tử.
  • Sản phẩm phần mềm.
  • Ứng dụng di động.
  • Sản phẩm tài chính ngân hàng.

Sản phẩm vật lý là những sản phẩm quá quen thuộc với chúng ta và có thể sờ vào nó được. Nó hiện diện xung quanh ta và ta cũng cần sử dụng nó hằng ngày nên thị trường này cũng rất tiềm năng.

Tôi có cần rút gọn link affiliate quá dài hay không?

Rút gọn đường link, một trong những yếu tố cũng rất cần thiết đó chính là phải có link sản phẩm chất lượng. Nếu đường link quá dài sẽ làm người dùng nghi ngại về việc link đó có dính virus độc hại gì hay không.

Bạn nên sử dụng các công cụ rút gọn link để link của bạn ngắn và dễ nhìn hơn, ngoài ra nó còn giúp bạn thống kê được lượt nhấp chuột trên mỗi liên kết, hay xoá nó đi khi nó không còn cần thiết nữa.

TinoHost có chương trình affiliate hay không?

TinoHost hiện có chương trình liên kết tiếp thị lên đến 30% cho mỗi đơn hàng thành công, bạn có thể xem chi tiết tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version