Cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất 1

Từ khoá là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi làm SEO. Vậy làm sao để kiểm tra được xu hướng các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại? Trong bài viết này, TinoHost sẽ giúp bạn giải quyết bài toán tìm từ khóa hữu hiệu nhé!

Giới thiệu về từ khoá

Từ khoá là gì?

Theo Wikipedia: “Từ khóa là từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh ý của người viết. Từ khóa hay Keyword được sử dụng như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin chính trên website hướng đến; cũng như người dùng internet sử dụng để tìm kiếm những thông tin liên quan.

Hay nói đơn giản hơn, Keyword hay từ khoá là từ có nghĩa và thể hiện ý chính của bài viết, khi người đọc có nhu cầu tìm kiếm, họ sẽ sử dụng từ khoá để tìm trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ bạn tìm: cloud hosting gia re.

Google hay những công cụ tìm kiếm khác sẽ tìm kiếm giúp bạn những đơn vị cung cấp Hosting giá rẻ, sau đó đến các bài viết có từ khoá “cloud hosting gia re”. Bạn có thể thấy trong ảnh.

Có những loại từ khoá nào?

Từ khóa có thể chia ra làm hai loại chính về tính chất và độ dài.

Tính chất

Độ dài

Tại sao từ khóa được tìm kiếm nhiều lại quan trọng?

Có rất nhiều lý do để ta phải kiểm tra những từ khóa được tìm kiếm nhiều, và việc kiểm tra từ khóa sẽ mang lại những lợi ích thấy rõ nhất như sau:

Và còn rất nhiều những lợi khác nữa. Cách kiểm tra các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất chỉ có thể sử dụng công cụ mà thôi vì nguồn lực con người của chúng ta có giới hạn. Không để bạn chờ lâu, TinoHost sẽ giới thiệu với bạn top 3 công cụ kiểm tra từ khóa.

Các công cụ này có thể kiểm tra vị trí thứ hạng của từ khóa, kiểm tra độ phổ biến của từ khóa, một số công cụ còn giúp bạn cải thiện SEO hay thậm chí đưa ra những phương án tối ưu về SEO từ khóa cho bạn.

Lưu ý: trong bài viết giới thiệu những công cụ miễn phí lẫn tính phí.

Top 3 công cụ kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Google Trends

Nằm ngay vị trí đầu tiên chắc chắn phải là Google Trends. Bởi vì, đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Google Trends cho phép bạn tìm kiếm một từ khóa, sau đó Google Trends sẽ:

Để tìm kiếm những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất, họ đã để sẵn những từ khóa thịnh hành được tìm kiếm ngay trên trang chủ cho bạn. Chỉ cần lướt xuống dưới một chút, bạn đã có thể nhìn thấy xu hướng tìm kiếm của Việt Nam mình như thế nào rồi.

Google Trends là một công cụ rất tuyệt vời để có thể tìm kiếm xu hướng theo khu vực địa lý. Nếu bạn muốn xem từng quốc gia đang tìm kiếm điều gì, bạn nhấp vào menu => Tìm kiếm thịnh hành.

Tại đây, Google sẽ cung cấp sẵn thông tin tìm kiếm và có lượt truy cập lớn trong ngày, tháng và bộ lọc để bạn có thể tìm kiếm theo quốc gia.

Bạn có thể xem danh sách những từ khóa nổi bật ở Việt Nam trong năm 2020 tại đây.

Mức giá: Miễn phí hoàn toàn.

Google Adwords (Google Keyword Tool)

Là một công cụ tìm kiếm từ khóa nổi bật khác của Google, Google Adwords sẽ phù hợp với những doanh nghiệp hơn. Nếu bạn và doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm những từ khóa, sau đó lên nội dung content để mở chiến dịch quảng bá chỉ bằng vài từ khóa, Google Adwords chính là công cụ dành cho doanh nghiệp của bạn.

Không chỉ giúp bạn tìm kiếm những từ khóa, Google Adwords còn là một cánh tay đắc lực giúp bạn có thể kiểm tra được thứ hạng của từ khóa, một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng với SEO.

Ngoài lượt tìm kiếm, thứ hạng và gợi ý từ khóa cũng như lên kế hoạch quảng cáo, Google Adwords còn giúp bạn xuất ra những báo cáo liên quan đến từ khóa của bạn, một điều rất tuyệt nữa: Bạn có thể kiểm tra được đối thủ của bạn có thứ hạng như thế nào!

Mức giá: Miễn phí với tài khoản Google Adwords được tạo và bạn chỉ trả phí khi chạy chiến dịch quảng cáo.

Ahrefs

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về SEO, chắc chắn bạn đã nghe qua danh tiếng của Ahrefs, là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất và cung cấp các dịch vụ chuyên sâu về từ khóa.

Ahrefs hoàn toàn xứng đáng để bỏ tiền ra và sử dụng dịch vụ của họ.

Nếu bạn đang là một doanh nghiệp, chắc chắn Ahrefs sẽ giúp doanh nghiệp bạn có những thông tin rõ ràng nhất về: từ khóa, đối thủ và cả xuất ra những báo cáo. Từ đó, doanh nghiệp có thể lên một chiến lược content và backlink hiệu quả nhất.

Giá cả: Hiện tại giá của Ahrefs là cực kì cao nếu không muốn nói là thực sự rất đắt đỏ. Bạn có thể tham khảo giá của Ahrefs tại đây.

Ahrefs không có gói miễn phí, và gói dùng thử 7 ngày bạn sẽ phải bỏ ra 7$. Và bản giá dưới đây được tính theo tháng:

Vì vậy, nếu bạn chỉ là một cá nhân đang sở hữu blog, bạn có chỉ cần sử dụng dịch vụ miễn phí của Google là ổn mọi mặt. Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp và đang thực sự chuẩn bị để tấn công vào thị trường bằng cách SEO, bạn có thể tham khảo và sử dụng thử dịch vụ của họ trước khi mua chính thức.

Một số công cụ kiểm tra từ khóa khác

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với những công cụ trên, sau đây TinoHost sẽ liệt kê thêm cho bạn một số công cụ nữa bao gồm:

Những câu hỏi thường gặp

Công cụ nào có thể gợi ý từ khoá từ tên miền và ngành?

Rất may mắn, bạn có một công cụ như thế và có tên là WordStream’s bạn chỉ việc truy cập vào link => nhập tên miền => chọn ngành hàng => chọn vị trí quốc gia => nhấn FIND MY KEYWORDS là xong. Điều tuyệt vời ở đây là công cụ này hoàn toàn miễn phí.

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2020?

Vị trí top một rất bất ngờ là Youtube với hơn 1.4 tỷ lượt tìm kiếm, Facebook với 1.2 tỷ, có đến hơn 580.7 triệu lượt tìm kiếm google trên Google. Và bạn có thể xem thêm tại SEMRush hoặc Danh sách tìm kiếm tại riêng Mĩ ; danh sách từ khóa của 2 trang này đều được thường xuyên cập nhật.

Tìm từ khóa dài như thế nào?

Nếu bạn không có ý tưởng để viết khi nhận những từ khóa ngắn, bạn có thể truy cập và trang web: AnswerThePublic. Tại đây, khi bạn nhập một từ khóa ngắn, công cụ sẽ gợi ý cho bạn một loạt các từ khóa dài theo rất nhiều cách khác nhau.

Ngoài những cách trên, còn cách nào kiểm tra từ khóa hay không?

Bạn có thể tham khảo một số extension như: SEOquake chẳng hạn. Đây là một công cụ miễn phí giúp bạn xem SEO tổng thể của bất kỳ trang web nào, tìm kiếm các keyword và nhiều thứ rất tuyệt khác nữa.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version