Gợi ý 4 cách giảm dung lượng ảnh online nhanh nhất

cach-giam-dung-luong-anh-online

Trong cuộc sống hằng ngày, chắc hẳn bạn đã không ít lần gặp phải tình trạng không thể gửi file tập tin do dung lượng của file quá lớn. Nếu bạn chưa biết xử lý vấn đề này như thế nào, Tino Group sẽ giúp giải quyết vấn đề trên bằng những cách giảm dung lượng ảnh online.

Giới thiệu về khái niệm dung lượng ảnh

Dung lượng ảnh là gì?

Hiểu đơn giản, dung lượng ảnh chính là “cân nặng” của một bức ảnh. Nếu như khối lượng của một đồ vật được tính theo kilogam thì dung lượng của bức ảnh có đơn vị đó là kilobyte. Một số đơn vị đo phổ biến trong hình ảnh là bytes, KB, MB. Vì vậy, chất lượng ảnh tỷ lệ thuận với dung lượng ảnh. Ảnh càng nét, càng đẹp thì dung lượng càng cao.

Website giảm dung lượng ảnh là gì?

Website giảm dung lượng ảnh là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng tối ưu hóa hình ảnh bằng các thuật toán phức tạp với mục đích giảm dung lượng bức ảnh xuống nhỏ nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo theo yêu cầu chất lượng bức ảnh. Trang web này cũng là những cách giảm dung lượng ảnh online được nhiều đông đảo người dùng yêu thích và sử dụng bởi những đặc điểm như miễn phí chỉ cần có internet, giao diện đơn giản dễ sử dụng và đảm bảo chất lượng ảnh gốc.

Tại sao cần giảm dung lượng ảnh?

Những hình ảnh có dung lượng lớn sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian để có thể update lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,..Ngoài ra, dung lượng ảnh lớn sẽ làm cho các file dữ liệu của bạn trở nên nặng hơn. Do đó, việc gửi file dữ liệu qua các ứng dụng tin nhắn hiện nay sẽ rất khó khăn. Vì vậy, để giải quyết vấn đề trên bạn có thể tham khảo những cách giảm dung lượng ảnh online sau đây.

4 cách giảm dung lượng ảnh online

Shrink me

Sử dụng website Shrink me là một trong những cách giảm dung lượng ảnh online hữu hiệu nhất hiện nay. Shrink me cho phép người dùng giảm dung lượng ảnh mà không giới hạn số lượng ảnh tải lên. Trang web này giúp người dùng giảm dung lượng ảnh xuống tối đa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ảnh gốc.

Để giảm dung lượng ảnh trong website Shrink me, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Shrink me

Bước 2: Hệ thống sẽ xuất hiện giao diện trang như trong hình bên dưới, tiếp theo bạn click chọn nút “Select” để tải hình ảnh muốn giảm dung lượng lên. Shrink me hỗ trợ nhiều định dạng như JPG, PNG và Webp cùng một lúc.

Bước 3: Sau khi bước trên thành công, hệ thống sẽ tải ảnh lên trang web và sẽ giảm dung lượng ảnh. Hệ thống sẽ hiển thị dung lượng tối ưu và dung lượng giảm tương ứng của từng bức ảnh. Cuối cùng bạn chọn nút “Save” để tải hình ảnh về máy.

Picdiet

Tương tự như các trang web giảm dung lượng ảnh, Picdiet có giao diện đơn giản giúp bạn hoàn toàn có thể thực hiện nén ảnh một cách dễ dàng. Để có thể nén ảnh trên nền tảng trang web này bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào website Picdiet , sau đó bạn chọn “select your image” để bắt đầu update file ảnh cần giảm dung lượng lên.

Bước 2: Bạn có thể tùy chỉnh dung lượng cần giảm của bức ảnh ở thanh công cụ trên màn hình.

Tiếp theo, hệ thống hiển thị hình ảnh so sánh của hai phiên bản ở phía dưới. Hình ảnh gốc nằm ở bên phải và ảnh sau nén nằm ở bên trái, chúng được phân biệt bằng một đường thẳng màu trắng ở giữa như hình sau.

Bạn có thể di chuyển chuột đến để xem sự khác biệt trước khi nén ảnh và sau khi nén ảnh.

Bước 3: Bạn bấm nút “Download” để thực hiện tải ảnh về máy

Compressnow

Compressnow cũng là công cụ giảm dung lượng ảnh online trên nền tảng với giao diện thân thiện với người dùng. Website này còn hỗ trợ người dùng nén nhiều định dạng ảnh khác nhau như:

Trang web còn hỗ trợ thao tác cực kỳ giản đơn. Compressnow yêu cầu dung lượng ảnh tối đa khi tải lên là 9MB.

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào website chính thức của Compressnow.

Bạn click chọn mục “Upload Image” tại chính giữa màn hình để tải hình ảnh.

Bước 2: Tiếp theo, hệ thống sẽ cho bạn biết dung lượng của bức ảnh gốc. Tiếp theo, bạn điều chỉnh dung lượng bức ảnh bằng cách thay đổi thanh nén dung lượng bên trên.

Compressnow thường khuyến khích người dùng nén ở mức 20%. Khi bạn điều chỉnh tỷ lệ nén thì dung lượng ảnh sẽ thay đổi theo như thế.

Bước 3: Website sẽ hiển thị hai phiên bản khác nhau của bức ảnh cho bạn nhìn thấy. Cuối cùng, bạn chọn nút “Download” để tải ảnh về máy tính hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào ảnh và bạn chọn lưu ảnh là hoàn tất.

WebResizer

WebResizer là cái tên cuối cùng trong danh sách những cách giảm dung lượng ảnh online. Website cũng có khả năng nén ảnh mà vẫn đảm bảo chất lượng ảnh gốc ban đầu. Tuy nhiên, người dùng còn được sử dụng thêm các tiện ích liên quan đến chỉnh sửa ảnh như cắt ảnh, thêm viền, xoay ảnh,…

Bước 1: bạn đăng nhập vào trang chủ của website WebResizer

Bạn vào mục “choose file” để tải hình ảnh muốn nén dung lượng, tiếp đến bạn nhấp vào “upload image” để tải ảnh lên.

Bước 2: Ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy trong mục Optimized an Image ảnh đã nén dung lượng và Original Image ảnh ở dung lượng gốc. Theo nhiều người đánh giá, WebResizer có tỷ lệ nén ảnh hơn 90%. Bạn nhấp chọn “Download this image” để tải ảnh.

Tóm lại, bạn có thể được tầm quan trọng của việc nén dung lượng ảnh trong công việc cũng như trong đời sống. Nếu bạn muốn giảm dung lượng ảnh bạn hãy thực hiện theo những cách giảm dung lượng ảnh online mà Tino Group đã cung cấp bên trên.

FAQs về gợi ý 4 cách giảm dung lượng ảnh online

Khi tiến hành giảm dung lượng cần lưu ý điều gì?

 • Kích thước dài và rộng: Đây là chiều dài và chiều rộng của một bức ảnh, được đo đơn vị pixel hiển thị trên màn hình.
 • Chỉ số DPI – Dot Per Inch: Đây là một chỉ số quan trọng với những bức ảnh được in ấn ra. Những bức ảnh được dùng trên mạng thì không cần thiết lắm.
 • Tỷ lệ nén: Tỷ lệ này quyết định trực tiếp đến dung lượng bức ảnh. Tỷ lệ nén càng cao dung lượng bức ảnh càng giảm.

Những yếu tố thu hút người khác của một bức ảnh?

 • Nội dung bức hình: Tất nhiên rồi, nội dung hình ảnh chính là “người kể chuyện” mà người chụp muốn truyền đạt.
 • Hình dạng ảnh: Các loại hình dạng ảnh như hình chữ nhật dài, hình chữ nhật cao, hình vuông và hình tròn.
 • Màu sắc hình ảnh: Màu sắc hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng. Màu sắc phản ánh nội dung bức ảnh mà một cách chân thật nhất.

Các website giảm dung lượng ảnh có miễn phí hay không?

Tất nhiên là “có”. Các website đều hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Bạn có thể thấy những trang web này không quá khó để tạo ra đối với các chuyên viên lập trình nên họ thường sẽ không tính phí với những website nén dung lượng ảnh.

Việc giảm dung lượng ảnh có thật sự quan trọng không?

Việc giảm dung lượng ảnh sẽ giúp cho công việc lẫn học tập của bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Việc nén dung lượng ảnh sẽ làm cho việc gửi file dữ liệu nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy thử sử dụng các website giảm dung lượng ảnh ngay hôm nay nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org
Exit mobile version