Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại đơn giản nhất

cach-doi-mat-khau-gmail-tren-dien-thoai

Gmail là một trong những dịch vụ Email phổ biến nhất hiện nay. Đây là một phương tiện trao đổi dữ liệu được rất nhiều người tin dùng. Bảo mật tài khoản Gmail trở thành vấn đề rất cần thiết, đặc biệt, đổi mật khẩu là điều đầu tiên bạn cần làm. Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại đơn giản nhất.

Đổi nét về Gmail

Tài khoản Gmail có công dụng gì?

Khi nào cần đổi mật khẩu Gmail?

Đổi mật khẩu Gmail sẽ giúp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của bạn. Trong trường hợp bạn chia sẻ thông tin đăng nhập Gmail của mình với bạn bè hoặc người thân, việc thay đổi mật khẩu tài khoản thật sự rất cần thiết.

Sau những lần truy cập vào thiết bị lạ (ví dụ: như đi in tài liệu ở các tiệm photo), bạn nên thay đổi mật khẩu tài khoản để bảo vệ thông tin cũng như quyền riêng tư của mình.

Hoặc khi bạn nghi ngờ có ai đó đang theo dõi, đột nhập vào tài khoản Gmail của mình. Trong trường hợp phát hiện đăng nhập khả nghi, Google thường sẽ gửi thông báo cho bạn dưới dạng Email với thông tin chi tiết về lần nghi ngờ đăng nhập như: thời gian, vị trí, thiết bị đăng nhập,…

Một số lưu ý khi đổi mật khẩu Gmail

Thay đổi mật khẩu Gmail hoặc cài đặt bảo mật sẽ làm thay đổi mật khẩu và cài đặt của bạn ở các dịch vụ khác của Google.

Nếu thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu Gmail, bạn sẽ bị đăng xuất ở mọi nơi trừ:

Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại Android và iOS

Trên điện thoại Android

Bước 1: Truy cập Gmail và chọn biểu tượng 3 gạch phía trên bên trái ở giao diện chính.

Bước 2: Chọn Cài đặt sau đó chọn tài khoản Gmail cần thay đổi mật khẩu.

Bước 3: Bạn chọn mục Tài khoản của tôi, sau đó chuyển qua tab Bảo mật và chọn mục Mật khẩu

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại tài khoản theo mật khẩu hiện tại.

Sau đó bạn chọn Tiếp theo. Tại đây, bạn hãy nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu vừa đặt. Cuối cùng nhấn chọn Thay đổi mật khẩu để hoàn tất.

Trên iPhone, iPad

Bước 1: Truy cập ứng dụng Gmail và chọn biểu tượng 3 gạch. Sau đó chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn tài khoản Gmail cần thay đổi mật khẩu. Sau đó chọn vào mục Quản lý tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Vào mục Thông tin cá nhân và chọn MẬT KHẨU. Sau đó, bạn cần nhập khẩu hiện tại vào.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu mới. Sau đó chọn Đổi mật khẩu để hoàn tất.

Kinh nghiệm tăng cường bảo mật cho tài khoản Gmail

Thêm các tùy chọn khôi phục tài khoản

Gmail đã cung cấp cho người dùng thêm các tùy chọn để khôi phục tài khoản nếu chẳng may bị mất do quên mật khẩu hoặc bị đánh cấp. Do đó, bạn nên thường xuyên cập nhật cài đặt để tăng cường bảo mật ở mức cao nhất.

Một trong một số những cách khôi phục tài khoản Gmail là sử dụng Email khôi phục và số điện thoại khôi phục.

Bật tính năng xác thực 2 bước

Tính năng này của Google sẽ giúp bạn tăng thêm một lớp bảo vệ nữa cho tài khoản của mình. Khi chọn chế độ này,dù cho kẻ gian có được mật khẩu của bạn vẫn phải có thêm một bước xác minh nữa mới có thể đăng nhập được. Vì thế, đây là một biện pháp khá an toàn giúp bạn không cần phải thay đổi mật khẩu nhiều lần.

Lựa chọn mật khẩu mạnh, khác biệt nhưng vẫn dễ nhớ

Thói quen của nhiều người là sử dụng tên cá nhân hay ngày sinh nhật để đặt mật khẩu. Nhưng điều này này sẽ rất dễ đoán nên người khác có thể xâm nhập vào tài khoản Gmail của bạn.

Bạn nên đặt mật khẩu có ít nhất là 11 ký tự, bao gồm: chữ cái viết thường, chữ cái viết hoa, số và các ký hiệu đặc biệt. Tuy nhiên, dù dài và đặc biệt, mật khẩu của bạn vẫn phải đảm bảo dễ nhớ để tránh trường hợp quên mật khẩu.

Chỉ đăng nhập tài khoản trên những thiết bị đáng tin cậy

Bạn nên hạn chế đăng nhập tài khoản Gmail vào những thiết bị công cộng hoặc thiết bị mà bạn chưa từng đăng nhập trước đây. Nhưng nếu có đăng nhập, sau khi hoàn thành công việc, bạn hãy ngay lập tức đăng xuất khỏi thiết bị. Thậm chí, bạn nên đổi luôn mật khẩu nếu cảm thấy nghi ngờ.

Cập nhật ứng dụng Gmail trên điện thoại

Cập nhật ứng dụng nhằm mục đích bổ sung thêm các tính năng mới nhất từ nhà phát triển, đặc biệt các tính năng bảo mật giúp bảo vệ tài khoản của bạn.

Xóa ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Các ứng dụng không dùng tới không chỉ làm tốn dung lượng điện thoại mà còn tăng tỷ lệ thông tin tài khoản bị đánh cắp. Vì để sử dụng một số dịch vụ, chúng ta cần dùng đến tài khoản Google.

Cần cảnh giác trước các Email đáng ngờ

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp bị mất tài khoản hoặc dữ liệu do click vào những Email độc hại. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận khi check email để tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Gmail ngày càng trở nên qua trọng trong công việc và học tập. Vì thế, việc bảo vệ tài khoản khỏi bị đánh cấp là điều rất cần thiết. Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn thay đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại đơn giản nhất. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với thủ thuật Gmail này nhé!

FAQs về cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại

Dùng Email doanh nghiệp có an toàn hơn dịch vụ Email miễn phí của Gmail?

Về cơ bản, Email doanh nghiệp luôn bảo mật tốt hơn so với các dịch vụ Email miễn phí. Những dù bản sử dụng loại Email nào, việc đổi mật khẩu định kỳ cũng giúp ít cho an ninh tài khoản.

Nếu bạn muốn sở hữu Email chuyên nghiệp theo tên miền riêng của bạn, hãy đăng ký dịch vụ Email cho doanh nghiệp của Tinomail tại đây.

Tài khoản Gmail có giống tài khoản Google?

Thực tế, tài khoản Google và tài khoản Gmail không giống nhau vì Gmail chỉ là một trong các dịch vụ của Google. Nhưng trong quá trình tạo một Gmail, bạn cũng đã tạo một tài khoản Google. Do đó, hai tài khoản này sẽ được đồng bộ với nhau khiến nhiều người nhầm lẫn.

Tuy nhiên, khi bạn đổi mật khẩu Gmail, mật khẩu của tài khoản Google cũng được đổi.

Làm sao để đổi mật khẩu Gmail nếu quên mật khẩu hiện tại?

Trong trường hợp này, bạn phải sử dụng cách khôi phục mật khẩu Gmail, có thể thông qua tin nhắn điện thoại. Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết cách lấy lại mật khẩu Gmail nhé!

Đổi mật khẩu Gmail trên máy tính có phức tạp hơn trên điện thoại?

Đổi mật khẩu Gmail trên máy tính cũng tương đối đơn giản. Nhưng trong trường hợp không có máy tính bên cạnh, việc đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại là lựa chọn phù hợp nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version