Cách đặt link web vào TikTok và tạo link Bio trên TikTok chuyên nghiệp

cach-dat-link-web-vao-tiktok-va-tao-link-bio-tren-tiktok

Bất chấp mọi rào cản và sức ép cạnh tranh gay gắt từ nhiều nền tảng mạng xã hội, TikTok vẫn vươn lên dẫn đầu là một trong những trang mạng xã hội “Hot” nhất toàn cầu. Đến với TikTok, bạn không chỉ được giải trí mà còn mở ra cơ hội kinh doanh vô cùng tiềm năng. Hòa chung làn sóng ấy, link Bio TikTok trở thành giải pháp tuyệt vời được nhiều cá nhân, doanh nghiệp khai thác để tạo uy tín và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Giới thiệu về link Bio trên TikTok

Link Bio trên TikTok là gì?

Bio là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Biography”, tạm dịch: tiểu sử, lý lịch. Đây là thuật ngữ thường được dùng để tổng quan những thông tin của một cá nhân trên các trang mạng xã hội.

Còn Link Bio còn được gọi với tên khác là Bio Page. Hiểu đơn giản, link Bio là liên kết hướng những người theo dõi từ một trang mạng xã hội đến những trang đích mà bạn mong muốn. link Bio không chỉ hoạt động trên Instagram mà còn được lan rộng trên nhiều nền tảng xã hội khác, đặc biệt là TikTok. Sự ra đời của liên kết Bio đã tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, đồng thời phối hợp với các nhà kinh doanh đẩy mạnh doanh thu bằng những kế hoạch tiếp thị nội dung đa kênh ấn tượng.

Nếu như Facebook không giới hạn số lượng link bạn sẽ chèn trong phần tiểu sử của trang cá nhân thì TikTok lại có phần hạn chế hơn rất nhiều. Đối với tài khoản cá nhân trên TikTok, bạn sẽ không được chèn link Bio vào mà phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp mới hợp lệ.

Lợi ích của việc đặt link Bio trên TikTok

Hướng dẫn cách tạo link Bio trên TikTok chuyên nghiệp

Cách tạo link Bio trên TikTok miễn phí bằng ATP Link

Bước 1: Đăng ký tài khoản ATP Link

Để tạo link Bio, bạn cần truy cập vào website ATP Link để tạo tài khoản cá nhân.

Tại giao diện website chính của ATP Link, bạn chọn Đăng ký ngay và nhập các thông tin cơ bản hệ thống yêu cầu gồm:

Sau khi điền xong thông tin, bạn đánh dấu tại mục Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc và hiểu Điều khoản sử dụng và Chính sách bảo mật của trang web => Chọn Đăng ký

Bước 2: Tiến hành thiết kế tại mục Dashboard

ATP Link cho phép bạn tạo link Bio cực kỳ đơn giản và chất lượng. Trên website của ATP Link đã có sẵn các template, bạn chỉ cần chọn và chỉnh sửa lại thông tin đúng với cá nhân bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn khác biệt cho link Bio, bạn có thể thiết kế theo sáng tạo riêng của bản thân trên ATP Link.

Về cơ bản, mục Dashboard được xem là trang cập nhật thông tin Tiểu sử, tuy nhiên bạn vẫn có quyền sáng tạo phần này để giới thiệu nhiều hơn các thông tin/ liên kết khác mà bạn mong muốn như:

Bước 3: Hoàn chỉnh link Bio

Sau bước chỉnh sửa hay thiết kế một Bio của riêng mình, bạn cần kiểm tra lại các nội dung cơ bản như: ảnh đại diện, đổi màu nền, thêm các nút/ liên kết để hoàn thiện link Bio để có thể gắn vào hồ sơ tài khoản TikTok hoặc những nền tảng mạng xã hội khác đều tương thích.

Như vậy, bạn đã tạo được link Bio trên TikTok cực kỳ đơn giản và nhanh chóng bằng công cụ ATP Link hoàn toàn miễn phí. Giờ đây, bạn có thể sử dụng link Bio này gắn vào tài khoản TikTok của mình rồi đấy.

Cách tạo link Bio trên TikTok miễn phí bằng Simple Page

Bước 1: Đăng ký tài khoản cá nhân tại Simple Page

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website Simple Page để có thể đăng ký tài khoản.

Tại giao diện chính của Simple Page, bạn nhấp vào mục Đăng nhập => Chọn Đăng ký.

Bạn có thể lựa chọn đăng ký tài khoản bằng Email/ Số điện thoại, tài khoản Facebook và tài khoản Google.

Khi chọn đăng ký bằng Email Số điện thoại, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin sau:

Sau khi nhập thông tin đầy đủ và chính xác, bạn tích vào ô Tôi đồng ý với thể lệ và điều khoản => Chọn Đăng ký.

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo Chúng tôi đã gửi đến bạn email hướng dẫn về cách kích hoạt tài khoản của bạn. Bạn cần kiểm tra email đã đăng ký để xác minh tài khoản.

Tiếp theo, bạn quay lại trang web và đăng nhập vào tài khoản vừa tạo lập trên Simple Page. Bạn nhập Địa chỉ email Mật khẩu => Chọn Đăng nhập.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, giao diện màn hình sẽ hiển thị không gian thiết kế Landing Page tại Simple Page như hình bên dưới.

Bước 4: Tìm kiếm hoặc tự thiết kế mẫu Bio Page

Bạn chọn mục Portfolio – Profile & CV nằm ở phía bên trái của màn hình để phân loại, lọc ra các trang Bio trong kho giao diện, giúp bạn dễ chọn lựa theo nhu cầu của mình.

Lúc này, bạn di chuyển chuột vào khung hình của từng mẫu và chọn Preview để quan sát đầy đủ bố cục và giao diện.

Sau khi lựa chọn được giao diện ưng ý, bạn nhấn vào nút Sử dụng giao diện này nằm ở góc bên phải phía trên màn hình. Lúc này, bạn cần thay đổi các thông tin và chèn thêm những nội dung, liên kết tùy ý để thành mẫu của riêng bạn.

Bước 5: Tiến thành chỉnh sửa link Bio tùy thích

Để chỉnh sửa phần nội dung nào bạn muốn, bạn chỉ cần nhấp chuột ngay vị trí đó và chọn Sửa trình chỉnh sửa văn bản.

Ví dụ: Trường hợp này cần chỉnh sửa nội dung như hiển thị bên dưới ảnh. Bạn cần nhấp chuột phải và chọn Sửa trình chỉnh sửa văn bản.

Lúc này, các thao tác chỉnh sửa được chia làm 3 mục chính là:

Bước 6: Xem thử giao diện sau khi chỉnh sửa

Khi chỉnh sửa xong Bio Page, bạn có thể chọn xem trước bằng cách chọn Preview.

Bước 7: Xuất bản trang Bio hoàn chỉnh

Sau khi thỏa mãn với bản Bio xem trước, bạn quay trở lại trang chủ DashBoard và chọn Dự án => Chọn Landing Page mẫu => Chọn Hành động => Xuất bản là hoàn tất.

Lúc này, bạn có thể sao chép link Bio của mình tại mục Link coi trước. Đây chính là đường link Bio mà Simple Page không tính phí, hỗ trợ để bạn có thể chia sẻ trang Bio của mình lên TikTok hoặc các nền tảng khác.

Hướng dẫn Cách đặt link web vào TikTok và tạo link Bio trên TikTok

Cách đặt link Bio trên TikTok đơn giản với mọi tài khoản

Hiện tại, mạng xã hội TikTok không hỗ trợ tính năng chèn link Bio vào trang cá nhân. Do đó, bạn cần chuyển đổi tài khoản TikTok cá nhân sang tài khoản công ty để chèn đường link Bio mà bạn muốn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sao chép link Bio vừa tạo lập như hướng dẫn trên đây để tiến hành gắn vào TikTok.

Bước 2: Bạn truy cập vào tài khoản TikTok của mình và chọn biểu tượng 3 dấu chấm “…” nằm ở góc bên phải trên cùng màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn di chuyển đến mục Quản lý tài khoản và chọn Chuyển sang Tài khoản Pro.

Bước 4: Tại mục Chọn loại tài khoản, bạn chọn Doanh nghiệp => Chọn Tiếp => Tích vào ô Nghệ thuật & Thủ công => Chọn Tiếp.

Bước 5: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một thông báo như ảnh bên dưới. Bạn chọn Chỉnh sửa hồ sơ => Chọn Trang web để thêm link Bio vào TikTok => Chọn Lưu.

Bước 6: Sau khi lưu link Bio, bạn trở về trang cá nhân TikTok sẽ thấy dòng link Bio hiển thị ngay bên dưới mục Sửa hồ sơ.

Cách đặt link web trên TikTok

Bước 1: Để đặt link web, link trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo,..) hoặc link blog của bạn lên TikTok, bạn cần truy cập vào trang web đó và sao chép đường link mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 2: Sau đó, bạn mở ứng dụng TikTok và truy cập vào tài khoản cá nhân. Bạn chọn mục Tôi nằm ở thanh menu dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Màn hình hiển thị giao diện trang cá nhân TikTok của bạn. Lúc này, bạn chọn Sửa hồ sơ => Chọn Tiểu sử.

Bước 4: Tại đây, bạn chỉ cần dán đường link web đã sao chép trước đó vào mục Tiểu sử. Sau đó, bạn nhấn Lưu.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn trở về trang cá nhân TikTok sẽ thấy hiển thị đường link web mà bạn vừa dán ngay bên dưới nút Sửa hồ sơ.

Trên đây là hướng dẫn cách đặt link web vào TikTok và tạo link Bio trên TikTok chuyên nghiệp mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng những thao tác chi tiết, vô cùng đơn giản trong bài viết có thể giúp bạn tạo link Bio đầy ấn tượng và khác biệt cho TikTok của mình. Chúc các bạn thành công!

FAQs về cách đặt link web vào TikTok và tạo link Bio trên TikTok

Từ tài khoản doanh nghiệp có thể chuyển về tài khoản cá nhân không?

Câu trả lời: Có. Bạn có thể chuyển từ tài khoản doanh nghiệp về tài khoản cá nhân dễ dàng, tuy nhiên quá trình chuyển đổi có thể làm mất bất kỳ dữ liệu phân tích nào đó.

Đối tượng nào sử dụng link Bio?

Link Bio vô cùng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Thông thường, các TikToker làm về chủ đề Review đồ ăn, thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện,… sử dụng link Bio để chèn các đường liên kết về sản phẩm mà họ muốn chuyển hướng người dùng truy cập vào để mua hàng.

Các dạng link Bio phổ biến hiện nay

Hiện nay, link Bio có các dạng phổ biến như: link Bio TikTok, link Bio Instagram, link Biio Linkedin, link Bio Website, link Bio App,…

Gắn link web vào TikTok có tính phí không?

Câu trả lời: Không. TikTok không hỗ trợ gắn link Bio vào tài khoản cá nhân, bạn cần phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp mới có thể chèn link vào. Còn với những link web từ các trang mạng xã hội hoặc Blog, bạn có thể thoải mái gắn link miễn phí hoàn toàn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

4.3/5 - (3 bình chọn)
Exit mobile version