Cách đặt chỗ tên miền – backorder hiệu quả

Cách đặt chỗ tên miền - backorder hiệu quả 1

Tên miền bạn mong muốn đã bị mua mất và bạn đang chờ tên miền đó hết hạn để mua lại? Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách đặt chỗ tên miền – backorder hiệu quả để mua được tên miền bạn mong muốn nhé!

Đặt chỗ tên miền là gì? Backorder domain là gì?

Backorder domain hay đặt chỗ tên miền là một dịch vụ giúp khách hàng đặt trước tên miền (thường là tên miền đẹp có chứa từ khóa nhiều lượt tìm kiếm) ngay khi tên miền đó trở về trang tự do – Available.

Tìm hiểu về vòng đời của tên miền

Vòng đời của tên miền quốc tế

Vòng đời tên miền đơn giản chỉ là thời gian đăng ký, hết hạn, gia hạn và giải phóng để bất cứ ai cũng có thể đăng ký lại tên miền.

Vòng đời của tên miền Việt Nam

Đối với tên miền Việt Nam do VNNIC quản lý sẽ có một chút khác biệt so với tên miền quốc tế. Bạn có thể nhìn thấy các mốc thời gian và giai đoạn rõ ràng như trong ảnh:

Nguồn: VNNIC

Một số lưu ý trước khi đặt chỗ tên miền

Dịch vụ đặt chỗ tên miền được sinh ra là do có rất nhiều người có nhu cầu để mua lại các tên miền đẹp với chi phí rẻ nhất có thể. Vì thế, bạn mới tìm đến bài viết này đúng không?

Nếu bạn không muốn tối ưu chi phí, chắc chắn bạn đã liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu tên miền và ngỏ ý mua lại sẽ nhanh hơn nhiều đấy!

Đặt chỗ tên miền – backorder không chắc chắn 100% thành công. Ví dụ, bạn muốn mua 1 tên miền đẹp trong ngành hàng hoặc tên sản phẩm.

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp khác khiến bạn không thể đặt chỗ tên miền thành công.

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder sẽ có mức thu phí dịch vụ khác nhau.

Cách đặt chỗ tên miền hiệu quả

Cách hoạt động chung của các dịch vụ đặt chỗ tên miền

Trước khi đi vào “bí kíp” đặt chỗ tên miền hiệu quả, chúng ta vẫn phải xem qua một phần nữa đó chính là cách hoạt động của các dịch vụ này! Nếu không nắm được điểm này, tỉ lệ thành công việc đặt chỗ tên miền của bạn sẽ rất thấp!

Cách thức hoạt động chung của họ cũng khá đơn giản như sau:

“Bí kíp” đặt chỗ tên miền hiệu quả

Sau khi tìm hiểu xong những kiến thức cơ bản nhất về cách đặt chỗ tên miền – backorder chúng ta sẽ bắt đầu đi vào “bật mí những bí mật” giúp bạn đặt chỗ tên miền – backorder hiệu quả nhé!

“Chọn mặt gửi vàng”

Chọn nhà cung cấp

Bạn sẽ cần phải có một tài khoản tại trang đặt chỗ dịch vụ và tốt nhất là nên chọn những nhà cung cấp dịch vụ có uy tín. Nếu không, khả năng bạn bị mất tiền là hoàn toàn có thể xảy ra đấy.

Vì thế, một nhà cung cấp uy tín, có thời gian hoạt động lâu dài cũng là một ưu điểm để bạn chọn đấy.

Chọn tên miền

Vì đây là một dịch vụ nhà cung cấp thứ 3 sẽ mua tên miền ngay khi tên miền được tự do. Và tên miền của bạn mong muốn, cũng có rất nhiều người khác mong muốn, bạn sẽ phải lưu ý lựa chọn tên miền như sau để gia tăng tỉ lệ thành công:

Chuẩn bị sẵn tiền trong tài khoản dịch vụ

Đây là một ý quan trọng tiếp nối ý “Hãy chọn giá đúng”, một khi bạn đã ưng ý tên miền và bạn muốn mua cho bằng được. Bạn nên chuẩn bị sẵn đủ số tiền, ngay khi tên miền được “thả” nhà cung cấp dịch vụ mua lại và thanh toán với bạn ngay.

Nếu chẳng may lúc đó tài khoản của bạn không còn tiền, bạn sẽ mất quyền sở hữu tên miền. Thời gian của tên miền sẽ được trả lại trạng thái Available trở nên vô định, bạn cũng sẽ khó lòng mua lại lần nữa.

May mắn

Chỉ với hai từ “may mắn”, “số phận tên miền” của bạn cũng sẽ được định đoạt. Vì vậy, ở “bí kíp” cuối cùng này, Tino Group chỉ có thể chúc bạn may mắn nhất; chủ sở hữu không gia hạn tên miền nữa, nhà cung cấp dịch vụ của bạn mua được tên miền, chỉ duy nhất bạn đặt chỗ tên miền và may mắn “mỉm cười” để bạn sở hữu được tên miền mong muốn.

Một lần nữa, Tino Group chúc bạn sẽ có thể đặt chỗ tên miền thành công! Và làm công việc kinh doanh với tên miền của bạn sẽ được thuận lợi nhất có thể!

FAQs về cách đặt chỗ tên miền – backorder hiệu quả

Nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder tại Việt Nam?

Nếu bạn muốn “chọn mặt gửi vàng” cho các nhà cung cấp Việt Nam, bạn có thể xem qua dịch vụ của Inet và Nhân Hòa.

Nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder quốc tế nào uy tín?

Hiện tại, bạn có thể tham khảo các nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ tên miền – backorder quốc tế có bảo hiểm như:

  • Yay.com
  • Snapnames.com
  • Name.com
  • Namejet.com
  • Pool.com

Có nên đặt chỗ tên miền tại dynadot.com hay không?

Tino Group không khuyên bạn có nên đặt chỗ tên miền tại nhà cung cấp này hay không. Tuy nhiên, có khá nhiều sự cố đáng tiếc về tên miền của nhà cung cấp này khiến cộng đồng không còn đặt nhiều lòng tin như trước.

Quy trình đặt chỗ tên miền Việt Nam ra sao?

Bạn có thể tham khảo Quy trình đăng ký tên miền đang được giữ chỗ của Bộ Thông tin và Truyền thông tại đây nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version