5 cách chặn quảng cáo trên Youtube hiệu quả

cach-chan-quang-cao-tren-youtube

Một trong những điều khiến người dùng vô cùng bực bội khi sử dụng nền tảng Youtube chính là việc những quảng cáo liên tục xuất hiện trong video khiến việc xem bị ngắt quãng liên tục. Đặc biệt, những video âm nhạc chỉ vài giây cũng có quảng cáo ngay đầu và cuối mỗi video. Vì thế, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách chặn quảng cáo trên Youtube của điện thoại và máy tính luôn nhé!

Cách chặn quảng cáo trên Youtube điện thoại

Sử dụng Youtube Vanced

Bạn đang sử dụng điện thoại để xem Youtube nhưng cứ mỗi đầu và cuối video, Youtube lại quảng cáo khiến bạn khó chịu? Vậy, Youtube Vanced chính là liều Vanced bạn đang cần để “tiêu diệt” những quảng cáo khó chịu này đấy!

Cách cài đặt Youtube Vanced vô cùng đơn giản và an toàn. Thao tác như sau:

Bước 1: bạn truy cập vào Youtube Vanced, sau đó tải Manager Vanced về máy Android của bạn.

Bước 2: bạn nhấn vào Ok hoặc Giữ tệp để tải Manager Vanced về và nhấn Cài đặt để cài Youtube Vanced vào thiết bị của bạn.

Tùy vào dòng máy, điện thoại của bạn sẽ hiển thị Cấp quyền cài đặt ứng dụng từ bên thứ 3 hay không khác nhau. Nhưng bạn chỉ cần đồng ý thôi nhé!

Bước 4: bạn cài đặt MicroG Vanced trong ứng dụng Youtube Vanced sau đó tiếp tục cài đặt thêm Vanced hoặc Music để sử dụng.

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, bạn có thể mở Youtube bằng cách nhấn vào Youtube Vanced để sử dụng.

Với Youtube Vanced, bạn sẽ có thể:

Tuy nhiên, Youtube Vanced đã bị Google đưa ra toà và ép phải dừng cung cấp Youtube Vanced. Vì thế, khi bạn không thấy phần tải về như trong bài viết hướng dẫn là do đội ngũ của Youtube Vanced gỡ xuống nhé!

Sử dụng Brave

Một trong những phương án khác vô cùng hiệu quả để bạn có thể chặn quảng cáo trên Youtube chính là sử dụng trình duyệt Brave. Không chỉ chặn quảng cáo trên Youtube, Brave còn hỗ trợ người dùng chặn quảng cáo trên hầu hết các trang web một cách hoàn toàn miễn phí đấy!

Và dĩ nhiên, bạn có thể sử dụng Brave như một phương án khác để thay thế cho Youtube Vanced đã bị Google “khai tử” bằng cách:

Bước 1: tải Brave về thiết bị của mình.

Bước 2: mở Youtube trên Brave để tận hưởng Youtube không quảng cáo!

Cách chặn quảng cáo hiệu quả Youtube trên máy tính

Dùng ADBlock để chặn quảng cáo

Trong danh sách những cách để chặn quảng cáo Youtube tốt nhất của Tino Group trên máy tính, sử dụng Adblock là cách tốt nhất và hiệu quả nhất mà Tino Group có thể đưa ra cho bạn trong thời điểm này.

Không chỉ có khả năng chặn quảng cáo trên Youtube, Adblock còn có thể chặn hầu hết các quảng cáo trên tất cả các trang web nói chung và giúp bạn có một trải nghiệm lướt web tốt hơn khi không còn hàng loạt những quảng cáo xuất hiện dày đặc trên web; hay những quảng cáo trước, trong và sau khi xem một video trên Youtube.

Việc sử dụng adblock tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: bạn chọn một ADBlock phù hợp với mình như ADBlock, ADBlock Plus,… trên Web Store của Google.

Bước 2: bạn chỉ cần nhấn vào nút Thêm vào Chrome để cài đặt extension chặn quảng cáo vào trình duyệt Chrome của mình.

Bước 3: vậy là xong! Bạn có thể tận hưởng tính năng chặn quảng cáo ở khắp mọi nơi của ADBlock rồi đấy!

Một số trang web sẽ cài đặt những ứng dụng phát hiện ADBlock và ngăn không cho bạn xem nội dung. Nếu muốn xem nội dung, bạn có thể chọn 1 trong những cách sau đây:

Sử dụng các phần mềm VPN

Ngạc nhiên chưa! Các phần mềm VPN không chỉ có khả năng giúp bạn an toàn, ẩn danh trên Internet mà còn có cả chức năng chặn quảng cáo nữa đấy! Tuy nhiên, không phải tất cả các phần mềm VPN đều có khả năng chặn quảng cáo đâu nhé!

Một số VPN có khả năng chặn quảng cáo tiêu biểu là:

Trong đó, với R.O.B.E.R.T. của Windscribe, bạn chỉ cần tải Windscribe về và sử dụng. Mỗi tháng, bạn sẽ có đến 10GB lưu lượng sử dụng và chặn Malware, Ads hoàn toàn miễn phí đấy!

Sử dụng Youtube Premium

Bạn có điều kiện kinh tế và muốn sử dụng một phương pháp nào đó có thể giúp các nhà phát triển nội dung trên Youtube có thu nhập, Youtube có tiền và bạn lại có sự xa hoa trong mắt người khác? Giải pháp ở đây chính là sử dụng Youtube Premium.

Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, hiện tại, Youtube đã mở chức năng Youtube Premium để người dùng có thể tận hưởng Youtube không quảng cáo. Tùy vào từng quốc gia, khu vực Youtube Premium sẽ có mức giá khá chênh lệch nhau và thời gian nhận Youtube Premium miễn phí cho mỗi tài khoản cũng khác nhau.

Trước đây, Nhật Bản và Ấn Độ là 2 quốc gia mà người viết bài biết rằng Youtube Premium miễn phí đến tận 4 tháng sử dụng.

Hiện tại, dịch vụ này vẫn chưa được cung cấp chính thức tại thị trường Việt Nam. Nhưng trong tương lai, Google chắc chắn sẽ cung cấp dịch vụ Youtube Premium sau động thái “chèn ép” Youtube Vanced phải ngừng hoạt động.

Nếu muốn dùng thử Youtube Premium, bạn có thể sử dụng VPN để chuyển sang các quốc gia có cung cấp Youtube Premium cùng 1 thẻ tín dụng thanh toán quốc tế để thử nhé!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về rất nhiều cách để chặn quảng cáo trên Youtube hoàn toàn miễn phí và trả phí rồi đấy! Tino Group hi vọng rằng bạn đã thực hiện được một trong những cách trên, chúc bạn sẽ có trải nghiệm xem Youtube không quảng cáo vui vẻ nhé!

FAQs về cách chặn quảng cáo trên Youtube

Có nên mua Youtube Premium hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Nếu sử dụng Youtube premium, bạn cũng sẽ có lợi thế và tác hại nhất định. Phần lớn người dùng không muốn dùng Youtube premium là vì bạn sẽ phải tốn một khoản phí lên đến 69.000VND/ tháng để tận hưởng Youtube không quảng cáo.

Trong khi đó, những trình duyệt miễn phí như Brave lại không hề thu một xu nào của người dùng.

Brave có an toàn hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhà phát triển này trong tương lai. Nhưng trong thời điểm hiện tại, Brave là một trong những trình duyệt được rất nhiều người dùng trong đó có cả những người “chuyên đào coin” sử dụng vì tính bảo mật khá cao.

Nên sử dụng VPN nào để chặn quảng cáo?

Hầu hết các VPN có khả năng chặn quảng cáo đều là các dịch vụ trả phí như: NordVPN, CyberGhost,…

Theo Tino Group, nếu bạn đã chọn trả tiền để sử dụng VPN và muốn gộp chung với chức năng chặn quảng cáo, Tino Group “high recommend” sử dụng NordVPN. Vì đây là một VPN khá mạnh cùng với chức năng chặn quảng cáo của NordVPN cũng được rất nhiều người dùng đánh giá cao.

Cách chặn quảng cáo trên Youtube nào là tốt nhất?

Trên điện thoại, sử dụng Youtube Vanced là cách tốt nhất và trên máy tính nói chung, sử dụng Adblock là phương án tối ưu.

Tuy nhiên, Youtube Vanced đã bị vướng vào kiện tụng pháp lý và họ sẽ nhanh chóng gỡ bỏ phần mềm tải xuống từ trang chủ của họ. Do đó, bạn có thể sẽ gặp khá nhiều rắc rối nếu muốn xem Youtube không quảng cáo trên điện thoại.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version