Hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok chuẩn chỉnh nhất 2022

cac-buoc-chay-quang-cao-tiktok

Việc tiếp nhận hàng trăm nội dung thông tin mỗi ngày có thể khiến người đọc trở nên “bội thực và lười biếng” hơn. Trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của các quảng cáo TikTok mang đến làn gió mới vô cùng độc đáo cho cộng đồng Marketing và đem đến những trải nghiệm tuyệt vời đến người dùng. Quảng cáo TikTok ngày càng chứng tỏ sức mạnh lợi hại thông qua việc được rất nhiều cá nhân/ thương hiệu lớn ưa chuộng. Vậy qui trình các bước quảng cáo TikTok hiệu quả nhất như thế nào? Cùng Tino Group đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Giới thiệu về quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok là gì?

Quảng cáo TikTok còn được biết với tên gọi khác là TikTok Ads. Đây là một trong những hình thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ nhằm tiếp cận chính xác với các đối tượng khách hàng mục tiêu và hỗ trợ xây dựng hình ảnh thương hiệu vững vàng và hiệu quả hơn.

Nền tảng mạng xã hội “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay không ai khác ngoài TikTok. Tận dụng cơ hội tiềm năng của TikTok Ads này, nhiều cá nhân/ doanh nghiệp đã không ngừng tạo ra những video ngắn với nội dung, âm thanh, hình ảnh cực kỳ ấn tượng, độc đáo và đã chạm đến cảm xúc, sự quan tâm của đông đảo người xem, đặc biệt là giới trẻ.

Lý do nào khiến TikTok Ads “chiếm” lợi thế từ người dùng?

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok chuẩn chỉnh nhất

Cần chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo TikTok?

#1. Tạo tài khoản quảng cáo TikTok

Tài khoản TikTok là yêu cầu tối thiểu bạn cần phải đầu tư để bắt đầu chạy quảng cáo cũng như theo dõi hiệu quả trên TikTok. Thông thường, TikTok chia thành hai loại tài khoản là: Self – Server (cá nhân) và tài khoản tạo dưới Agency. Cách tạo tài khoản TikTok cũng tương tự như cách tạo các nền tảng mạng xã hội khác. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của TikTok để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Tại giao diện chính của TikTok, bạn tìm và chọn “Create an Ad”.

Trường hợp bạn nhấn vào liên kết để đăng ký nhưng bị chặn IP, bạn cần lưu ý ở phần thông tin “Where is your company based out of” => Bạn chọn “Việt Nam” => Tích vào ô “Promote its own goods or services” => Chọn “Next”

Bước 3: Chọn mục đích cho tài khoản quảng cáo TikTok của bạn. Tại đây, giao diện sẽ hiển thị ba mục đích tương ứng như sau:

Thông thường, bạn nên chọn mục “Promote its own goods and services”, vì 90% tài khoản cá nhân sử dụng để quảng bá các sản phẩm, thương hiệu.

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thực hiện điền một số thông tin cần thiết mà hệ thống yêu cầu để khởi tạo tài khoản.

Bước 5: Hệ thống sẽ chuyển bạn đến giao diện tài khoản TikTok Ads. Bạn tiếp tục nhập thông tin và hoàn tất phần đăng ký.

Bước 6: Sau khi xác nhận thông tin xong, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản một lần nữa để đảm bảo đã thiết lập thành công chưa nhé.

#2. Thẻ thanh toán quốc tế

Vì mới ra mắt tại Việt Nam thời gian gần đây nên TikTok còn hạn chế về phương thức thanh toán trên ứng dụng. Còn khá bất tiện so với những trang mạng xã hội khác, TikTok chỉ cho phép người dùng sử dụng hình thức trả trước và bạn chỉ được phép nạp tiền trên TikTok qua các loại thẻ như: thẻ Visa, thẻ Mastercard, thẻ JCB (Japan Credit Bureau).

#3. Landing Page đáp ứng mục đích sử dụng TikTok

Phần lớn, mục đích chủ yếu khi chạy quảng cáo trên TikTok của người dùng nhằm thu hút, kéo một lượng lớn người truy cập đến Fanpage, blog, website,..của mình. Do đó, bạn hãy đầu tư thật chỉn chu và không ngừng phát triển, cập nhật liên tục các sản phẩm để hoàn thiện Landing Page của mình. Có như thế người dùng mới thích thú và dành thời gian ở lại trang của bạn lâu hơn và giúp bạn tạo ra nguồn traffic chất lượng nhất.

#4. Chuẩn bị nội dung video chất lượng

Thu hút giới trẻ bằng những đoạn video ngắn, TikTok gần như chiếm lĩnh thị trường mạng xã hội với số lượng người truy cập khổng lồ. Và TikTok Ads cũng vậy, nếu bạn không tập trung mạnh cho việc đầu tư vào các video thật chuyên nghiệp, khác biệt, theo trend thì rất khó để tiếp cận và chiếm được sự quan tâm của một lượng lớn người dùng. Khi các video bạn đăng tải ấn tượng sẽ giúp tăng khả năng viral cho sản phẩm, thương hiệu của bạn rất tốt.

Bạn cần lưu ý: tránh những video sử dụng các âm thanh, hình ảnh có bản quyền, vì TikTok sẽ không xét duyệt những nội dung như vậy.

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo TikTok chuẩn nhất 2022

Bước 1: Sau khi đã có tài khoản TikTok Ads, bạn đăng nhập để truy cập vào giao diện quảng cáo của TikTok.

Bước 2: Tiến hành chọn nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo trên TikTok.

Bước 3: Xác lập “Mục Tiêu”

Bạn chọn mục tiêu “Đối tượng” là nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn muốn quảng cáo trên TikTok bằng cách nhập các thông tin: vị trí, độ tuổi, giới tính, danh mục khách hàng quan tâm,..

Bước 4: Mục “Thiết Bị”, bạn dự đoán và chọn những thiết bị mà đối tượng mục tiêu của bạn hay dùng.

Bước 5: Mục “Ngân sách & Lịch Biểu”. Bạn cần thiết lập cụ thể cho quảng cáo TikTok của mình.

Bước 6: Mục “Đấu thầu & Tối ưu hóa”. Bạn sẽ thiết lập giá thầu tại đây. Trước đó, bạn chọn loại hình quảng cáo “lưu lượng” nên giá thầu sẽ khá thấp so với giá click chuột CPC => Chọn “Tiếp theo”.

Bước 7: Định dạng quảng cáo. Có hai dạng quảng cáo chính trên TikTok là: hình ảnh và video. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên quảng cáo video vì đây là thế mạnh của Tiktok và sự ưa chuộng của người dùng.

Bước 8: Chọn “Single Video” để tải video từ thiết bị của bạn và upload vào thư viện để tiến hành cho TikTok Ads.

Bước 9: Tại mục “Thông tin Doanh nghiệp”, bạn nhập thêm các thông tin đầy đủ mà hệ thống yêu cầu cụ thể như hình bên dưới.

Bước 10: Chọn “Phương thức thanh toán” tương ứng. Bạn chọn loại thẻ để nạp tiền vào tài khoản phục vụ chạy quảng cáo. => Chọn “Tiếp tục”. Bạn nhập thông tin thẻ thanh toán của bạn theo hệ thống yêu cầu => Chọn “Make Payment”.

Bước 11: Bạn cần gửi xác nhận đến hệ thống TikTok để được xét duyệt bài viết

Trên đây là toàn bộ các bước chạy quảng cáo TikTok hiệu quả 2022 mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Cách thực hiện khá chi tiết, bạn chỉ cần đầu tư cho mình những content thật táo bạo, khác biệt mang đậm dấu ấn cá nhân và tiến hành theo các bước là có thể triển khai quảng cáo chuẩn chỉnh trên nền tảng TikTok rồi. Chúc các bạn thành công với dự án của mình nhé!

FAQs về các bước chạy quảng cáo TikTok hiệu quả 2022

Cách chạy quảng cáo trên TikTok có đảm bảo hiệu quả không?

Cách chạy quảng cáo trên TikTok mang đến những hiệu quả vượt trội nhưng cũng vô cùng thách thức, cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Để triển khai hình thức quảng cáo này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, sự đầu tư cả về kiến thức, chi phí lẫn sự sáng tạo, đam mê và rất nhiều yếu tố khác thì mới đảm bảo thành công, tối ưu hiệu quả cao.

Những hình thức quảng cáo nào phổ biến trên TikTok?

quảng cáo trên TikTok khá đa dạng, phần lớn các cá nhân/ doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức quảng cáo như:

  • Brand Takeover: quảng cáo hiển thị khi người dùng mở TikTok trên điện thoại với lần đầu tiên trong ngày.
  • In-feed Ads: quảng cáo TikTok hiển thị dưới dạng video ngắn từ 5 – 15s.
  • Hashtag challenge Ads: quảng cáo này phù hợp với mục tiêu nâng cao độ nhận diện thương hiệu hơn là chuyển đổi trực tiếp.

Những lưu ý khi chạy quảng cáo TikTok

Khi chạy quảng cáo TikTok, bạn cần lưu ý những điều như sau: bạn hãy sáng tạo những content mới của riêng mình, tránh tình trạng sao chép hoặc sử dụng những video của người nổi tiếng, video có bản quyền để chạy quảng cáo. Bởi vì đây là chính sách của TikTok, nếu bạn không tuân thủ thì TikTok sẽ không duyệt quảng cáo của bạn.

Khi chạy nhiều nhóm quảng cáo, làm sao để xác định nội dung nào hiệu quả nhất?

Bạn có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo tương ứng với từng nhóm đối tượng cụ thể. Tuy nhiên, trong một nhóm quảng cáo, bạn nên chuẩn bị tối thiểu 2 video quảng cáo nhằm kiểm tra kết quả tương tác của video nào tốt hơn. Mỗi lần bạn chỉ nên kiểm tra một quảng cáo để đảm bảo hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version