Binance futures là gì? Hướng dẫn cách chơi future trên Binance chi tiết 2022

binance-future-la-gi

Nếu bạn đang tìm hiểu về thị trường tiền điện tử và muốn gia nhập đầu tư kiếm lợi từ thị trường này thì đây là bài viết bạn không nên bỏ qua. Bạn sẽ hiểu được Binance futures là gì và cách thức tham gia trên sàn Binance.

Binance futures là gì?

Binance futures là một nền tảng của sàn Binance dành cho các nhà đầu tư giao dịch hợp đồng tương lai. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ việc đặt lệnh về sự lên xuống giá của một loại tiền trong một thời gian nhất định mà bạn không nhất thiết phải sở hữu đồng tiền đó.

Nếu như điều bạn dự đoán xảy ra trái lại thì bạn sẽ bị lỗ khoản chênh lệch giữa giá dự đoán và giá thực sau khi bạn đặt lệnh mua (buy/ long) hoặc bán (sell/ short) và ngược lại.

Ví dụ: Bạn dự đoán giá đồng ETH trong 1 tháng sẽ tăng và bạn quyết định mua, nhưng sau 1 tháng giá đồng tiền này giảm thì bạn sẽ bị trừ một khoản tương ứng với khoản chênh lệch đã dự đoán.

Đó là lý do tại sao gọi là Binance futures: hoạt động được diễn ra trên sàn giao dịch Binance và dự đoán về sự thay đổi của đồng tiền ở một thời điểm tương lai (futures). Khối lượng giao dịch tiền ảo tương đối lớn so với mặt bằng chung trên thị trường.

Hiện tại có hai loại giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance: Binance futures và Binance JEX. Sau đó, Binance cho ra mắt những hợp đồng tương lai vĩnh cửu với mức đòn bẩy có thể tự do điều chỉnh từ x1 lên đến x50 như: BCH, XRP, EOS, ETH, USDT,…

Những điều nên biết về Binane futures

Phí giao dịch Binance futures

Bạn có thể theo dõi bảng sau để quan sát các mức giá cụ thể ứng với các cấp độ. Trong đó: maker (người đặt lệnh) và taker (người nhận lệnh)

Tỷ lệ đòn bẩy trên sàn giao dịch Binance futures

Lệnh đầu tiên bạn sẽ được bẩy 20 lần và sẽ là 40 lần đòn bẩy cho lệnh thứ hai, tương đương với tỷ lệ tiền cọc/ giá trị lệnh là 5% cho lần đầu và 2,5% cho lần kế tiếp. Sự thay đổi về giá trị tiền chỉ là giá trị ảo, phần chênh lệch sau cùng mới là lãi lộ bạn thực nhận.

Bạn có thể theo dõi rõ hơn ở bảng tỷ lệ đòn bẩy sau.

Mức lãi suất ký quỹ

Đây là khoản chi trả trực tiếp giữa bên mua và bên bán mà không thông qua sàn Binance, nói cách khác đây là khoản lãi suất Maker sẽ trả cho Taker. Mức lãi suất này có giá 0,03%/ 24 tiếng tương đương cứ mỗi 8 tiếng sẽ được 0,01%.

Thanh lý hợp đồng

Hợp đồng sẽ hết hạn trong hai trường hợp: đôi bên cùng chấm dứt hoặc lỗ quá tỷ lệ đòn bẩy cho phép. Khoản phí cho người bị thanh lý được tính như sau: 0,5% x phí giao dịch.

Hướng dẫn tham gia giao dịch trên Binance futures

Chỉ với 6 bước đơn giản sau, bạn đã có thể tiến hành giao dịch trên nền tảng Binance.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Binance

Bạn hãy truy cập trực tiếp vào trang chủ Binance theo địa chỉ website https://wiki.tino.org/binance.re và đăng nhập tài khoản giao dịch. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance tại đây.

Bước 2: Chọn sàn giao dịch Binance futures

Tại thanh công cụ, ở góc trái phía trên màn hình, bạn hãy nhấn vào Sàn giao dịch và lựa chọn Futures.

Bước 3: Mở lệnh

Tiếp đến, màn hình sẽ hiện ra giao diện chính của sàn futures. Tại cuối góc phải, bạn hãy nhấn vào Open now để bắt đầu mở lệnh.

Bước 4: Chuyển tiền

Bạn cần thực hiện chuyển tiền từ ví hiện có trên sàn Binance vào ví Futures. Bạn hãy nhấn Transfer để thực hiện lệnh chuyển từ Exchange Wallet sang Futures Wallet. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn đồng tiền giao dịch và khối lượng giao dịch. Sau khi lựa chọn, nhấn Confirm transfer để thực hiện.

Bước 5: Tiến hành đặt lệnh

Bạn có thể đặt một trong các lệnh sau.

Bước 6: Đóng lệnh và chốt lời lãi

Bạn sẽ có thể đóng lệnh khi đặt một lệnh ngược lại với cùng mức khối lượng giao dịch. Nếu bạn đã tạo lệnh Buy/ Long, giờ bạn sẽ tạo lệnh Sell/ Short và ngược lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đóng một phần hợp đồng để chốt lời trước, không nhất thiết phải đóng toàn bộ hợp đồng.

Dự đoán tương lai của Binance futures trên thị trường tiền ảo

Chỉ với hơn nửa năm ra mắt, khối lượng giao dịch của Binance futures đã đạt được những con số khổng lồ minh chứng cho thấy mức độ tham gia đầu tư của đồng tiền này vô cùng nhiều. Điều này có thể dự báo về một tương lai phát triển bùng nổ của hợp đồng tương lai.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch Binance Futures

Ưu điểm

Nhược điểm

Trên đây là các chia sẻ về Binance futures cũng như các khía cạnh liên quan. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết hữu ích cho việc gia nhập vào thị trường tiền ảo của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đọc thêm về kinh nghiệm khi tham gia Binance futures tại đây.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Tham gia đầu tư vào Binance futures có an toàn hay không?

Bạn có thể yên tâm để tham gia các giao dịch này. Bởi vì đây là một sàn giao dịch trên hệ thống Binance – một trong các tên tuổi lớn và uy tín của thị trường tiền ảo hiện nay. Thế nên, sàn giao dịch Binance hoàn toàn an toàn dành cho các nhà đầu tư.

Có thể chuyển tiền từ Binance futures về lại sàn Binance được không?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này. Tại bước chuyển đổi, bạn chỉ cần thay đổi hai vị trí From và To, hay nhấn vào dấu mũi tên hai chiều ở giữa để hoán đổi vị trí cho nhau. Khi đó, bạn đã có thể chuyển tiền từ Futures Wallet về lại Exchange Wallet.

Binance futures có thể tham gia trên ứng dụng được không?

Ngoài việc truy cập vào trang web trực tuyến của Binance, giờ đây bạn đã có thể tham gia khi tải ứng dụng Binance về máy với cả hai hệ điều hành iOS và Android. Sau đó chọn sàn Futures và thực hiện các bước tương tự như trên.

Có nên tham gia vào Binance futures hay không?

Bất kỳ sàn giao dịch tiền ảo nào cũng đều chứa song song cả lợi nhuận cũng như rủi ro. Bạn có thể thu được thù lao rất khủng từ việc giao dịch trên Binance futures nhưng nguy cơ thất bại cũng vô cùng cao. Thế nên, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã nắm rõ luật chơi và có thể chịu được thua lỗ trong khoản cho phép trước khi đầu tư.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (5 bình chọn)
Exit mobile version