Binance Coin (BNB) là gì? Thông tin về token BNB người dùng nên biết

binance-coin-(bnb)-la-gi

Binance hiện đang là một trong các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường hiện nay. Nhắc đến Binance, ắt hẳn nhiều nhà đầu tư sẽ nghĩ ngay đến BNB. Vậy Binance Coin (BNB) là gì?

Giới thiệu về Binance Coin

Binance Coin (BNB) là gì?

Binance Coin (BNB) hiểu đơn giản là coin chính thức của sàn Binance, do chính sàn giao dịch này phát hành dưới dạng ký hiệu BNB. Binance Coin ra mắt thông qua cơ chế ICO (initial coin offering – đợt phát hành tiền điện tử đầu tiên) diễn ra vào tháng 7 năm 2017.

Tại thời điểm ban đầu, Binance Coin khởi chạy trên nền tảng Ethereum với tiêu chuẩn ERC20. Thế nhưng, đến tháng 9 năm 2020, Binance đã chào sân dự án Binance Smart Chain (BSC) cùng chạy song song với Binance Chain. Vậy nên, người dùng có thể đã bắt gặp BNB ở cả ba dạng:

Tuy nhiên, khi cho ra mắt blockchain riêng, BNB sẽ có tiêu chuẩn thuộc hệ sinh thái Binance.

Tổng quan thông tin về đồng BNB

Binance Coin (BNB) được dùng vào những gì?

Người dùng có thể trải nghiệm các tính năng hữu ích mà đồng BNB mang lại như:

Binance Coin (BNB) ra đời như thế nào?

Bất kỳ hệ sinh thái nào ngay từ những ngày đầu thành lập cũng đều mong muốn ra mắt coin cho riêng mình, Binance cũng không ngoại lệ. Vốn đã ấp ủ ý tưởng phát hành đồng coin riêng, Binance vẫn cố gắng thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh chóng và hoàn thiện hơn như một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái. Mục đích cốt lõi của BNB là có thể được sử dụng cho tất cả các hoạt động, dịch vụ diễn ra trên sàn Binance.

Vòng gọi vốn ICO của Binance diễn ra vào tháng 7 năm 2017 đã thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư và giúp họ thu về khoảng 15 triệu USD nhờ vào việc bán token BNB. Sau đó, Binance đã cho phát hành tổng cộng nguồn cung 200 triệu token BNB để sử dụng và được phân bổ theo tỷ lệ sau:

Đội ngũ phát triển của đồng Binance Coin (BNB)

Đây là một trong các sàn giao dịch lớn nhất hiện nay nên sẽ không ngạc nhiên khi Binance Coin đã có thể chiêu mộ được rất nhiều nhà phát triển tiềm năng dù thời gian thành lập chưa lâu. Họ là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công của BNB nói riêng cũng như cả hệ sinh thái Binance nói chung, không thể không kể đến công lao của CEO Changpeng Zhao.

Đây là thuyền trưởng trên chiếc tàu lớn mang tên Binance, đã cùng các thủy thủ khác trên tàu để nghiên cứu và cho ra mắt coin đầu tiên mang chính thương hiệu của mình. Không những vậy, Binance còn có đội ngũ cố vấn là các chuyên gia tư vấn pháp luật, tài chính nhiều năm kinh nghiệm.

Họ có nhiệm vụ sẵn sàng giải quyết bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng, dù là nhỏ nhất. Điều đó càng làm gia tăng thêm uy tín cũng như củng cố địa vị vững chắc của Binance trên thị trường hiện nay, giúp cho dự án này đã được chú ý nay càng có nhiều đầu tư hơn.

Cơ chế đốt coin của hệ thống Binance

Sở dĩ có cơ chế đốt cháy này bởi vì nhà phát triển Binance muốn giảm lạm phát xuống mức tối thiểu và hơn hết là làm tăng giá đồng BNB. Khi nguồn cung càng giảm, nhu cầu sẽ tăng, khiến cho việc cạnh tranh BNB càng hiếm và khó khăn hơn. Điều này sẽ dẫn đến giá bán sẽ được tăng theo.

Binance đã lập ra kế hoạch đốt đồng BNB vào mỗi quý dựa vào khối lượng BNB được mua lại sau khi trích 20% lợi nhuận. Việc làm này sẽ cứ tiếp diễn cho đến khi nào 50% tổng nguồn cung BNB (tương đương 100 triệu BNB) bị đốt hết. Tất cả các giao dịch này đều được lưu lại trên blockchain và sẽ lưu hành 100 triệu BNB còn lại sau cùng.

Tiềm năng của Binance Coin

BNB có giá trị tăng trưởng đều theo thời gian, điều này dẫn đến sự ổn định về giá của coin. Các nhà đầu tư sẽ cảm thấy an tâm hơn về sự biến động này nếu có. Bên cạnh đó, BNB được xem là “con át chủ bài” của cả hệ sinh thái Binance. Thế nên, sự phát triển của Binance Coin và Binance sẽ tỉ lệ thuận với nhau. Với việc giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch nhiều nhất trên thế giới, Binance đã và đang phát triển theo cấp số nhân. Điều này càng làm rõ tiềm năng của Binance Coin.

Có thể mua bán BNB ở những sàn giao dịch nào?

Người dùng có thể tiến hành giao dịch BNB tại các sàn như Binance, Gate.io, LBank, Bithumb, KuCoin, BitMart, CoinEx, Poloniex, WOO network, Coinsbit, FTX, Tokpie,…

Trên đây là các chia sẻ về Binance Coin cũng như các khía cạnh liên quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này bổ ích và hãy ủng hộ cho Tino Group bằng cách nhấn like cũng như đánh giá năm sao ở cuối bài, Đó sẽ là nguồn động lực để đội ngũ nhân viên ngày càng chia sẻ những kiến thức thú vị đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết liên quan đến hệ sinh thái Binance như: Binance Smart Chain, Binance futures, Binance lending, Binance Launchpad,…

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có thể tìm hiểu thêm các thông tin chính thức của Binance qua những kênh nào?

Bạn có thể theo dõi các trang sau để biết thêm thông tin chi tiết về Binance:

Có thể lưu trữ BNB ở những ví điện tử nào?

Người dùng sẽ có hai lựa chọn để lưu trữ BNB, đó là:

  • Ví lưu trữ cho tiêu chuẩn ERC-20 như Trust Wallet, MyEtherWallet, ImToken, Metamask, Ledger,..Trong đó, Trust Wallet chính thức do dự án đề nghị sử dụng.
  • Ví trên các sàn giao dịch ở trên.

Ưu đãi giảm giá khi mua bán BNB trên sàn Binance như thế nào?

Người dùng sẽ được hưởng ưu đãi như sau:

  • Năm 1: giảm giá 50%
  • Năm 2: giảm giá 25%
  • Năm 3: giảm giá 12.5%
  • Năm 4: giảm giá 6.75%
  • Năm 5: Kết thúc chương trình giảm giá.

BNB được phân bổ nhiều nhất vào đâu?

Với 50% của BNB được đầu tư cho các ICO, đây cũng là mức phân bổ nhiều nhất của Binance Coin.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (3 bình chọn)
Exit mobile version