Basic Attention Token là gì? Thông tin chi tiết về dự án Basic Attention Token

Basic-Attention-Token-la-gi

Hiện nay, các doanh nghiệp công ty nỗ lực quảng cáo tiếp thị để tồn tại và phát triển trên một thị trường đầy cạnh tranh. Tuy nhiên, ngành công nghiệp quảng cáo kỹ thuật số đang tồn đọng một số vấn đề đáng lo ngại cho cả phía nhà quảng cáo, nhà xuất bản nội dung website và người dùng mạng. Basic Attention Token là một dự án được ra đời để giải quyết các vấn đề này. Vậy Basic Attention Token là gì?

Tổng quan về dự án Basic Attention Token

Basic Attention Token là gì?

Basic Attention Token là một nền tảng quảng cáo phi tập trung có mã nguồn mở và được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nền tảng này ra mắt vào tháng 03/2017, được tích hợp vào trình duyệt Brave và do đội ngũ của Brave Browser phát triển.

Vai trò chính của dự án Basic Attention Token là cải thiện môi trường hiện tại của quảng cáo kỹ thuật số, đặc biệt là tập trung vào sự riêng tư của người dùng khi sử dụng trình duyệt web riêng. Vì hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay đều có tích hợp tính năng theo dõi, biết bạn đang tìm kiếm gì, xem nội dung gì, mua bán gì,..Ngoài ra, nhà sản xuất gặp nhiều khó khăn khi kiếm tiền từ nội dung, còn nhà quảng cáo là nạn nhân thường xuyên của việc gian lận.

Tìm hiểu về Brave

Brave là một trình duyệt web có mã nguồn mở hướng đến sự bảo mật và riêng tư của người dùng. Trình duyệt có thể tự động chặn những quảng cáo “không mong muốn” cũng như các trình theo dõi hành vi.

Brave sử dụng blockchain để theo dõi ẩn danh những nội dung và những trang web mà bạn thường xuyên truy cập. Điều này sẽ cho phép các trang web hiển thị những nội dung quảng cáo bạn đang quan tâm tới.

Ứng dụng trình duyệt Brave hiện có sẵn trên các nền tảng như Android, iOS, macOS, Windows Linux. Bạn có tải tải trình duyệt Brave về máy tại:

https://brave.com/download/

Các tính năng chính trên trình duyệt Brave gồm: Brave Payments và BAT Ads.

Brave Payments

Nếu chọn thanh toán qua Brave, bạn sẽ phải có một chiếc ví BAT đơn chiều. Ví này được dùng để gửi các khoản đóng góp bằng token BAT tới nhà xuất bản, sáng tạo nội dung (ví dụ như YouTubers). Trong tương lai, trình duyệt sẽ nâng cấp thành ví đa chiều cho phép bạn chuyển token BAT ra khỏi ví.

BAT Ads

Khi lựa chọn tham gia vào BAT Ads, bạn sẽ được nhận một phần doanh thu từ các quảng cáo thông qua token BAT. Những quảng cáo đến từ hệ sinh thái BAT thường được hiển thị ở các vị trí quảng cáo riêng (giống như các tab cá nhân), chẳng hạn như dạng thông báo đẩy mạnh, nội dung toàn trang dưới dạng HTML5, trang đích,… Bạn sẽ nhận được 70% doanh thu từ việc xem quảng cáo ở các vùng quảng cáo riêng.

Những vấn đề mà Basic Attention Token giải quyết là gì?

Các vấn đề của hệ thống quảng cáo kỹ thuật số

Người dùng

Nhà quảng cáo

Nhà xuất bản nội dung website

Basic Attention Token giải quyết vấn đề như thế nào?

Đối với người dùng

Khi bạn sử dụng trình duyệt Brave, hệ thống sẽ biết được bạn đang chú ý là những gì và chỉ quảng cáo những nội dung liên quan trong các tab đang hoạt động.

Đặc biệt, mỗi lần xem quảng cáo, người dùng sẽ được thưởng token BAT. Đây là một bước đi khôn ngoan của dự án này nhằm khích lệ người dùng xem quảng cáo nhiều hơn, hạn chế tình trạng người dùng chạy các trình chặn quảng cáo.

Đối với nhà quảng cáo và nhà xuất bản nội dung

Các đối tượng này này sẽ tiết kiệm chi phí và thu lại nhiều lợi nhuận hơn. Bên cạnh đó, nội dung quảng cáo có thể tiếp cận chính xác đến nhóm người dùng tiềm năng.

Bên cạnh đó, nhà xuất bản nội dung website cũng sẽ nhận được token BAT nhờ nội dung quảng cáo và tiền tip từ người dùng.

Ưu nhược điểm và hạn chế của Basic Attention Token

Ưu điểm

Hạn chế

Nền tảng này chủ yếu dựa trình duyệt Brave nên sẽ có sự cạnh tranh gay gắt với các trình duyệt web phổ biến khác như: Google Chrome, Firefox, Safari,…

Tìm hiểu về token BAT

Token BAT là gì?

BAT là token gốc được sử dụng trong nền tảng Basic Attention Token. Token này được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 trên nền tảng blockchain Ethereum và được phát hành ra thị trường vào ngày 31/07/2017 thông qua hình thức gọi vốn ICO.

Token BAT có vai trò:

Một số thông tin cơ bản của token BAT

Token BAT được phân bổ như thế nào?

1,5 tỷ token BAT đã được nhóm đội ngũ phát triển phân bổ thành 3 thành phần cụ thể như sau:

Lưu trữ token BAT ở đâu?

Token BAT thuộc tiêu chuẩn ERC-20. Do đó, bạn có thể sử dụng các ví tương thích để lưu trữ như: MyEtherWallet, MetaMask, Trust Wallet hay các ví lạnh Ledger Nano S hoặc Trezor.

Ngoài ra, nếu là một trader có thể giữ chúng trong các ví sàn để thuận lợi cho việc giao dịch.

Mua token BAT ở đâu?

Hiện nay, token BAT đang được niêm yết trên các sàn giao dịch như: HitBTC, FMFW.io, Binance, Upbit, Decoin.

Trong đó, Binance là một sàn giao dịch được đánh giá là uy tín và có tốc độ giao dịch nhanh. Bạn có thể tham khảo bài viết Sàn Binance là gì? để biết cách tạo tài khoản trên sàn này nhé!

Theo thời gian, các nền tảng như Basic Attention Token ngày càng trở nên cần thiết hơn vì bất cứ thứ gì có thể cải thiện và nâng cao bảo mật đều rất quan trọng đối với sự phát triển của tiếp thị kỹ thuật số. Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về Basic Attention Token cũng như đưa ra được quyết định về việc đầu tư BAT coin phù hợp.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Basic Attention Token

Người dùng có thể sử dụng BAT để tips cho những nội dung nào?

Token BAT có thể được sử dụng để trả cho:

  • Premium Content.
  • Những nội dung chất lượng cao.
  • Xếp hạng bình luận bằng BAT.
  • Mua hàng hoá kỹ thuật số như hình ảnh, các vector…

Dự án Basic Attention Token có tiềm năng không?

Basic Attention Token được đánh giá là khoản đầu tư trong dài hạn khá vững chắc mà bạn có thể xem xét. Vì dự án này đã khắc phục được những nhược điểm trong tiếp thị kỹ thuật số nhờ vào việc xác định chính xác hành vi của người dùng, đồng thời tuân thủ sự riêng tư cũng như tính ẩn danh của người sử dụng.

Tuy nhiên, vì phải trực tiếp cạnh tranh với những gã khổng lồ như Safari, Firefox hay Google Chrome,…, Brave sẽ cần tạo thêm các mối quan hệ về đối tác chiến lược lớn để tạo điều kiện cho nền tảng này được tích hợp vào việc trải nghiệm duyệt website của người sử dụng hàng ngày.

Giá hiện tại của token BAT là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá hiện tại của một token BAT là 1,17 USD, có vốn hóa thị trường là 1.751.041.963 USD và xếp hạng #96. Bạn có thể cập nhật giá token này mỗi ngày tại: https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/basic-attention-token

Theo dõi dự án Basic Attention Token ở các kênh nào?

Bạn có thể theo dõi dự án Basic Attention Token tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version