Backlink là gì? Google đánh giá Backlink như thế nào?

Backlink La Gi

Backlink là gì? Làm thế nào để xây dựng Backlink hiệu quả, tạo nên những dự án SEO rank TOP Google không lo về thuật toán? Tino Group sẽ bật mí đến bạn tất tần tật thông tin về Backlink ngay trong bài viết dưới đây.

Backlink là gì?

Backlink là những liên kết được trả về từ các Website, diễn đàn Blog hay các mạng xã hội khác đến Website của mình. Đối với quy trình thực hiện SEO, Google và các công cụ tìm kiếm thường định mức dựa trên số lượng Backlink trỏ về một Website mà đánh giá thứ hạng trang Web đó trên kết quả SEO.

Backlink là gì?

Backlink còn được biết đến bằng một số thuật ngữ như: Incoming link, Inbound link, inlink, inward link.

Cách đặt Backlink hiệu quả

Đối với Website, Backlink rất cần thiết và nên được đặt thật tinh tế, chuẩn xác nhằm mang đến những giải pháp có giá trị cao nhất. Sau đây là những cách đặt Backlink hiệu quả.

Đặt Backlink tại các trang có chỉ số DA, PA cao

Các chỉ số như DA, PA được xem là tiêu chí để đánh giá chất lượng của một Website. Khi chỉ số này càng cao chứng tỏ uy tín của Website càng lớn. Google đặc biệt coi trọng việc đặt backlink trên các Website. Do vậy, những trang Web mà có DA, PA lớn hơn 20 được xem là có điểm uy tín cao. Từ đó bạn có thể đặt Backlink khéo léo, tăng hiệu quả SEO, độ tin cậy cao.

Đặt Backlink tại các trang có độ PR cao

Đối với mỗi SEOer, PR là yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu. Khi Backlink được đặt tại các diễn đàn có mức PR lớn hơn hoặc bằng 4 sẽ được Google dành sự ưu tiên, đánh giá cao. Tuy nhiên bạn đừng ngầm hiểu điều này là coi nhẹ những diễn đàn có PR thấp.

Lời khuyên khi xây dựng Backlink bạn nên lưu ý đến yếu tố PR. Hãy phủ rộng link từ các diễn đàn có lượt PR khác nhau để đa dạng và tập trung ở diễn đàn có thứ hạng cao.

Đặt Backlink trên các trang có Traffic cao

Google đánh giá như thế nào về Backlink?

Vốn dĩ những trang Web có độ Traffic cao đều được Google đánh giá cao. Và đương nhiên khi Backlink của trang Web bạn đặt đúng chỗ, xuất hiện ở đó, xác suất số người nhấp vào liên kết và đi đến trang Web của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Sử dụng site có cùng chủ đề

Thay vì dẫn những đường liên kết lẫn lộn nhiều chủ đề sẽ khiến cho sự liên kết bị rời rạc, bạn nên chọn những chủ đề giống nhau sẽ tăng khả năng liên kết cũng như tương tác cao hơn. Do đó bạn hãy tập trung rải đường link ở những chuyên mục hay các từ khóa cùng chủ đề. Đây là cách giúp bạn được Google đánh giá cao, tránh tình trạng bị hiểu là spam vào các chủ đề không liên quan.

Đặt Backlink trong nội dung bài viết

Bên cạnh những vị trí đặt Backlink như chữ ký, footer, header,… , vị trí được xem là chủ chốt để gắn Backlink chính là nội dung bài viết. Nhưng bạn đừng quá lạm dụng, hãy đặt mỗi liên kết mà bạn muốn nhấn mạnh, dẫn dắt người đọc chỉ nên xuất hiện một lần trong bài viết.

Đặt các link Dofollow

Đây là một trong những cách giúp bạn gia tăng thứ hạng trang Web và tạo dựng độ uy tín cho Website. Liên kết Dofollow dễ dàng hướng người dùng đến với Website của bạn hơn. Tuy nhiên, đường liên kết mà bạn xây dựng hoàn toàn thuộc dạng link Dofollow sẽ vô tình khiến Google hiểu nhầm đây là yếu tố bất thường. Vì thế, đừng quá lạm dụng, đơn điệu trong cách dẫn liên kết, bạn nên cân đối số lượng link Dofollow và Nofollow.

Đặt Backlink từ các Site .gov .edu

Những Site có đuôi là .gov, .edu được biết đến là những địa chỉ đáng tin cậy, thuộc quyền sở hữu của chính phủ. Vì vậy, Google thường nhận định tốt, đánh giá cao các địa chỉ này. Nếu có thể bạn nên chú trọng tìm đến các Site có đuôi là .gov, .edu để xây dựng Backlink.

Địa chỉ tin cậy có thể đặt Backlink là Site .gov hoặc .edu

Kinh nghiệm xây dựng Backlink chất lượng

Đặt Backlink tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó. Nếu bạn không cẩn thận, tinh tế khi đặt Backlink sẽ vô tình biến yếu tố từ có lợi cho SEO thành lý do để Google gạt bỏ trang Web của bạn khỏi danh sách tìm kiếm. Vâỵ cần chú ý những gì để đặt một Backlink hiệu quả?

“Bot” Google thực hiện công việc tìm kiếm được thiết lập các quy chuẩn gắt gao

Backlink mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

Hỗ trợ hết mình trong chiến lược SEO

Cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm

Khi website sở hữu những Backlink tốt thì đó như một tấm vé VIP thông hành một cách mượt mà, hiệu quả. Từ đó mang đẩy trang Web lên thứ hạng cao, có khả năng xếp vào các truy vấn tìm kiếm có liên quan.

Backlink giúp tăng khả năng được phát hiện trong SEO

Các Bot công cụ thỉnh thoảng ghé thăm những trang Web mà bạn truy cập trước đó để kiểm tra các link mới. Sự ưu ái truy cập thường xuyên của Bot sẽ dành cho những Website uy tín. Do đó, nếu bạn nhận Backlink từ trang uy tín, công cụ tìm kiếm sẽ phát hiện nội dung của bạn nhanh hơn rất nhiều.

Đặt Backlink cho website đẩy nhanh hiệu quả cho quá trình SEO

Tăng hiệu quả Referral Traffic

Đó là khi Backlink thực hiện chức năng điều hướng người dùng từ nội dung này đến nội dung khác. Do vậy, khi bạn nhận được nhiều Backlink từ trang có lượng truy cập lớn. Đồng nghĩa bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều lượt truy cập Referral hơn.

Đẩy mạnh nhận diện thương hiệu và giáo dục khách hàng

Trong mọi chiến lược Marketing mà các doanh nghiệp đầu tư, việc xây dựng và tăng cường bộ nhận diện thương hiệu luôn là yếu tố quan trọng. Mọi khó khăn trở nên dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều khi có Backlink. Bạn nên xây dựng liên kết tích cực hơn với các Website có sẵn tên tuổi. Vì khi đó, người đọc sẽ dễ dàng có xu hướng tin tưởng truy cập, theo dõi trang Web của bạn.

Xây dựng nguồn khách hàng tiềm năng mới

Thời đại công nghệ lên ngôi, sử dụng Internet ngày càng trở nên phổ biến hơn. Khi truy tìm thông tin, người dùng thường có xu hướng nhấp vào liên kết nào đó nếu thật sự bài viết trong liên kết ấy tạo cho họ độ tin tưởng. Khi này, thương hiệu được trích từ liên kết rất có thể là mối quan tâm đặc biệt với người dùng.

Không dừng lại ở việc nhấp chuột vào tìm hiểu bài viết, người dùng có thể tiến xa hơn với các tương tác mang tính chuyển đổi cao. Cơ hội họ trở thành nguồn khách hàng tiềm năng của bạn cực kỳ cao.

Chúc bạn sử dụng Backlink hiệu quả nhé!

FAQs về Backlink

Công cụ kiểm tra Backlink dành cho SEO là gì?

Những công cụ phổ biến và có độ chuẩn xác cao trong việc check SEO hiện nay là: Ahrefs, Majestic SEO, SEMrush, Backlink Watch,…

Những cách đơn giản để có được Backlink chất lượng là gì?

  • Thêm liên kết đến trang Web trên hồ sơ Social Media.
  • Thực hiện tìm kiếm trên Google cho một bài đăng đã có xếp hạng tốt. Sau đó hãy cải thiện và mở rộng bài đăng.
  • Tạo các bài đăng “hướng dẫn”, bài đăng “tại sao”, bài đăng có video nhúng. Những dạng này thường nhận được nhiều Backlink hơn so với các bài tiêu chuẩn.
  • Viết những bài bật mí về sản phẩm, hướng dẫn,…
  • Xây dựng những bài đăng của khách trên các Blog, Website khác
  • Phỏng vấn những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực, ngành nghề cụ thể. Sau đó gửi đến họ một liên kết, chắc chắn họ sẽ liên kết trở lại Website của bạn.

Những thuật ngữ phổ biến liên quan đến Backlink là gì?

Những thuật ngữ trong SEO liên quan đến Backlink là: Link Juice, liên kết Nofollow, Dofollow Link, Linking Root Domain, Low – Quality Links, Internal Link, Achor Text,…

Có nên mua Backlink không?

Các công cụ tìm kiếm và Google nghiêm cấm việc mua bán liên kết để thao túng thứ hạng. Do đó, bạn hết sức cẩn trọng khi thực hiện giao dịch liên quan đến mua bán Backlink. Tốt nhất hãy lựa chọn những cách thức an toàn, hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version