Top 5 app quản lý kho tốt nhất hiện nay

app-quan-ly-kho-tot-nhat

Quản lý kho là phần công việc rất quan trọng trong kinh doanh. Vì sự thiếu hụt hay dư thừa hàng tồn kho sẽ tác động rất lớn tới chiến lược phát triển và chi phí của mỗi doanh nghiệp. Để quản lý kho hiệu quả, việc sử dụng các app là một điều rất cần thiết. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 app quản lý kho tốt nhất hiện nay.

Giới thiệu app quản lý kho

App quản lý kho là gì?

App quản lý kho có tên tiếng Anh là Warehouse Management Software (WMS). Đây là một hệ thống tự động, được thiết kế để quản lý các hoạt động hàng ngày của một kho hàng hoặc trung tâm phân phối. App này bao gồm các quy trình liên quan đến thu thập, lưu trữ hàng tồn kho, chọn thủ công hoặc tự động và theo dõi các mặt hàng cần vận chuyển. Ngoài ra còn có các chương trình được tích hợp sẵn cho phép doanh nghiệp quản lý nhiều công việc khác nhau từ một địa điểm tập trung.

Tại sao doanh nghiệp phải sử dụng app quản lý kho?

App quản lý kho sẽ hỗ trợ và tối ưu hóa việc quản lý kho hàng hoặc trung tâm phân phối. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập kế hoạch, tổ chức nhân sự, chỉ đạo và kiểm soát khả năng sử dụng các nguồn lực sẵn có để di chuyển và lưu trữ vật liệu ra vào nhà kho.

Hệ thống quản lý kho sẽ hỗ trợ nhân viên thực hiện các quy trình cần thiết để xử lý tất cả các nhiệm vụ. Phần mềm này cũng giúp định hướng và xác nhận từng bước, nắm bắt, ghi lại tất cả chuyển động của hàng tồn kho và các thay đổi trạng thái vào một tệp dữ liệu.

Ngoài ra, nếu bạn quản lý kho bằng cách thủ công rất dễ gặp sai sót, nhầm lẫn và làm ảnh hưởng tới việc buôn bán, cũng như mất thời gian trong việc tính toán. App quản lý kho tốt sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những vấn đề này.

Như thế nào là một app quản lý kho tốt?

Nắm bắt được lượng hàng tồn kho tức thời

Phần mềm phải có các tính năng giúp bạn dễ dàng nắm bắt hàng bán chạy, hàng tồn để có kế hoạch nhập hàng, xả hàng, khuyến mãi kịp thời.

Dễ dàng kiểm kê hàng hóa hiện có

Phần mềm phải giúp bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động kiểm kê hàng hóa, nắm được số lượng hàng tồn kho thực tế và update kịp thời.

Tính năng chuyển kho giữa các chi nhánh

Tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng luân chuyển hàng hóa và hàng tồn kho giữa các chi nhánh với nhau.

Có một hệ thống báo cáo kho chi tiết

Tính năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được tình hình tồn kho và đưa ra các quyết định nhập hàng hoặc lên kế hoạch bán hàng hợp lý.

Đồng bộ tồn kho ở đa kênh bán hàng

Tính năng này rất thích hợp nếu bạn còn bán hàng online ở các kênh khác như Facebook, Zalo, Instagram,…

Có giao diện đơn giản và thân thiện với người sử dụng

Giao diện của phần mềm cần đơn giản, thân thiện, bố cục hợp lý và dễ sử dụng để bạn có thể thao tác dễ dàng cũng như tận dụng hết được các tính năng quản lý kho.

Giá hợp lý

Đây là một yếu tố được nhiều doanh nghiệp và tổ chức quan tâm. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều vốn đầu tư ban đầu để có thể quản lý hàng hóa hiệu quả.

5 app quản lý kho tốt nhất 2022

#1. Perfect Warehouse

Perfect Warehouse là một app được phát triển bởi công ty TNHH MTV phần mềm Hoàn hảo và từng nhận được chứng nhận Sao Khuê 2011 về phần mềm chất lượng. Phần mềm này được xây dựng với tiêu chí đơn giản, thân thiện, đặc biệt là giao diện tiếng Việt sẽ giúp bạn có thể thao tác dễ dàng.

Perfect Warehouse sẽ mỗi cá nhân, đơn vị, tổ chức có thể dễ dàng kiểm soát được nguồn nguyên vật liệu, sản phẩm trong kho của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Tính năng quan trọng của app Perfect Warehouse

#2. Kiotviet

Kiotviet cũng là 1 trong số các app quản lý kho tốt nhất hiện nay và dành riêng cho các doanh nghiệp ở Việt Nam. Ứng dụng này được ra đời từ lâu nên có được rất đông người dùng. Với phương châm đặt khách hàng là trọng tâm, Kiotviet khẳng định phần mềm của họ là “đơn giản bên ngoài, mạnh mẽ bên trong, tiện lợi sử dụng”. Kiểm soát hàng tồn kho thông qua các chỉ số được cập nhật thời gian thực.

Các tính năng chính của Kiotviet

#3. BS Silver

BS Silver là app của hãng BlueSoft hỗ trợ đa nền tảng: từ Windows, Android cho tới iOS. Với phần mềm này, bạn có thể kiểm soát sự biến động về lượng và giá nhập, xuất của các loại hàng, trong từng kho, phòng ban, khách hàng, đối tác…Bên cạnh đó, BS Silver còn tích hợp một trong những phương pháp tính giá xuất kho như: Bình quân liên hoàn, FIFO (nhập trước, xuất trước), LIFO (nhập sau, xuất trước) thích hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đơn vị.

Các tính năng quan trọng của BS Silver

#4. Sapo

Sapo là một thương hiệu có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực cung cấp phần mềm quản lý bán hàng. Còn với nghiệp vụ quản lý kho hàng, phần mềm này cũng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Sapo được phát triển với giao diện thân thiện, hỗ trợ đầy đủ các tính năng cần thiết và trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua cho những cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ. Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý kho hàng hóa chi tiết, cụ thể nhằm đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, tránh nguy cơ bị thất thoát hay bất kỳ vấn đề tiêu cực nào có khả năng xuất hiện.

Các tính năng quan trọng của Sapo

#5. Adaline

Adaline là app được phát triển bởi VZSoft với những ưu điểm riêng nên được sử dụng rất phổ biến. Với phần mềm này, việc quản lý kho theo yêu cầu trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài việc quản lý dữ liệu trong quá trình bán hàng, Adaline còn tích hợp tính năng quản lý kho tiện lợi giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý nguồn lực cho công ty của mình.

Một số tính năng chính của Adaline:

Trên đây là top 5 app quản lý kho tốt nhất, hỗ trợ phần nào cho doanh nghiệp trên con đường kinh doanh. Mỗi phần mềm khi đưa vào sử dụng sở hữu những ưu điểm riêng. Việc xác định nhu cầu, tìm hiểu rõ sẽ giúp mỗi cá nhân, đơn vị sớm tìm kiếm được phần mềm thích hợp.

FAQs về app quản lý kho

App hoạch định tài nguyên doanh nghiệp (ERP) có giống với app quản lý kho không?

Cả ERP và WMS đều là một phần của quản lý chuỗi cung ứng và cùng có tác dụng giúp các doanh nghiệp quản lý nguồn lực của mình theo cách tiết kiệm nhất có thể. Mặc dù app ERP sẽ bao gồm một số chức năng WMS, nhưng các tính năng được cung cấp sẽ không mạnh mẽ bằng một phần mềm WMS đầy đủ. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp bán buôn có quy mô vừa và nhỏ, phần mềm ERP thường được dùng để thay thế WMS.

App quản lý kho và app quản lý bán hàng có giống nhau không?

Thông thường, app quản lý bán hàng sẽ tích hợp quản lý kho nhưng ngược lại, các phần mềm quản lý kho đôi khi sẽ không có các chức năng của phần mềm quản lý bán hàng như: tự động tính chiết khấu, tự động báo quà tặng kèm theo sản phẩm, tự động tích lũy điểm, kiểm tra các chương trình khuyến mãi sản phẩm,..

Tuy nhiên, để quản lý kho hiệu quả, bạn nên sử dụng phần phềm chuyên sâu về quản lý kho.

Nên sử dụng app quản lý kho được thiết kế riêng hay có sẵn?

Các phần mềm được xây dựng sẵn có những ưu điểm như: Chi phí thấp, có thể dùng ngay và có sẵn nhiều các tính năng của nhiều dạng doanh nghiệp. Tuy nhiên, loại phần mềm này cũng có nhiều hạn chế như:

  • Lưu trữ dữ liệu trên hệ thống của bên thứ 3
  • Tính năng còn nhiều thiếu sót và hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu riêng của doanh nghiệp
  • Sự thiếu ổn định và các rủi ro về sau

Do đó, bạn có thể cân nhắc để đặt thiết kế riêng cho phần mềm của mình nhằm sở hữu thêm nhiều tính năng phù hợp với doanh nghiệp.

Có phải tất cả các app trên đều có hỗ trợ tiếng Việt?

Các app trên bài viết đều hỗ trợ tiếng Việt và miễn phí dùng thử, giúp cho người dùng có thể thao tác dễ dàng và hiệu quả hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version