ApeSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn ApeSwap

apeswap-la-gi

Sự có mặt của công nghệ Blockchain đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực và trở thành nền tảng vững chắc cho bối cảnh tài chính hiện đại. Khả năng ứng dụng của nền tảng trong DeFi đã cải thiện tối đa mức độ của các trò chơi tài chính, nâng cao trải nghiệm thú vị cho người dùng. Trong đó, ApeSwap vươn lên dẫn đầu là sàn giao dịch phi tập trung cuối cùng của hệ sinh thái Binance.

Tổng quan về ApeSwap

ApeSwap là gì?

ApeSwap được xem là một nền tảng DeFi đa mục đích, cho phép người dùng có thể tùy ý sử dụng vào mục đích Yield Farming và Staking. Nền tảng ApeSwap được xây dựng trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC) và được phân nhánh từ PancakeSwap.

Nền tảng ApeSwap khá tương đồng với Unswap và SushiSwap bởi chúng cùng xây dựng trên những nguyên tắc mà các AMM đều tuần thủ xây dựng nên.

Những thuật ngữ liên quan đến ApeSwap

Binance Smart Chain (BSC)

Đây là một Blockchain được phát triển bởi Binance và chạy song song với Binance Chain. Có thể nói, BSC trở thành một môi trường thuận lợi để các nhà phát triển có thể tìm kiếm một Blockchain mới, an toàn và tiềm năng hơn.

Như đã biết, Ethereum sở hữu phí GAS rất cao, điều này có thể làm giảm nguồn lợi nhuận mà bạn thu về sau mỗi lần giao dịch. Tuy nhiên, vẫn chưa dừng lại ở đó khi có quá nhiều thứ đang diễn ra trên Ethereum Blockchain, gây ra sự tắc nghẽn mạng ngày một dày đặc hơn. Đó là lý do nhiều nhà phát triển đã và đang tìm kiếm những Blockchain thay thế để xây dựng DApp của họ.

Thực tế này đã tạo cơ hội cho BSC tỏa sáng. Một nền tảng tương đối mới nên việc tắc nghẽn mạng trên Blockchain là khá thấp, dường như không xảy ra. Hơn nữa, chi phí để thực hiện giao dịch trên BSC khá ấn tượng, không quá cao. Ngoài ra, BSC còn tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM). Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc trên EVM thì càng dễ dàng hơn khi thao tác trên BSC.

PancakeSwap

Về bản chất, PancakeSwap được xem là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép người dùng trao đổi các Token chuẩn BEF20, Stake Token để nhận các phần thưởng cũng như tham gia bầu chọn chi phối các quyết định trên hệ thống dựa vào số lượng Token Syrup mình nắm giữ.

Hệ thống vận hành của PancakeSwap dưới dạng một “Automated Market Maker” (AMM), tạm dịch: Hệ thống tạo thị trường tự động. Đây là những giao dịch mà bạn không được khớp lệnh với người khác bằng các sổ lệnh khi thực hiện. Thay vào đó, người dùng sẽ giao dịch với nhau thông qua việc khóa Token của mình vào một pool thanh khoản.

Automated Market Maker (AMM)

Theo truyền thống, giao dịch dựa vào con người tạo ra các sổ đặt hàng (order book) và nhập giá vào đó. Các order book luôn được thực hiện công khai, chúng có thể được truy cập bởi tất cả các trader trên nhiều nền tảng khác. Trong đó, những trader này tồn tại một số ít sẵn sàng mua với giá mà người bán yêu cầu. Sau đó, họ có thể đặt giá thầu và mua hàng dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu không có trader nào đồng ý mua sản phẩm với giá mà người bán đưa ra thì sẽ dẫn đến chênh lệch kỳ vọng giữa người mua và người bán. Do đó, lý tưởng nhất là không nên có bất kỳ giao dịch nào xảy ra trong trường hợp này, trừ khi một trong hai bên có quyết định thỏa thuận riêng.

Nhưng trên thực tế, mọi người luôn mong muốn tìm kiếm những nguồn lợi nhuận tốt – có thể là người mua hoặc người bán. Đây là lý do luôn xảy ra tình trạng người bán cố gắng bán mọi thứ với giá càng cao càng tốt. Tương tự người mua sẽ tìm mua những thứ có mức giá càng thấp càng tốt. Khi không có bên nào sẵn sàng “nhúc nhích” để tạo ra mua bán thì sẽ không có thị trường.

Điều này tạo nên vai trò của một trader – người sẵn sàng mua các sản phẩm nói trên với tỷ giá mà người bán yêu cầu. Ở các thị trưởng truyền thống, vai trò này do các Market Marker (MM) thực hiện. Họ sẽ giúp cân bằng quyền lợi cho cả người bán đang tìm kiếm giá cao, còn người mua muốn tìm mặt hàng giá rẻ.

Các nhà phát triển trong không gian DeFi đã tạo ra các AMM hoạt động với sự trợ giúp của những dòng Code gọi là hợp đồng thông minh (Smart Contract) để đặt giá cho tất cả các loại tiền điện tử đang giao dịch trên nền tảng. Chính vì sử dụng chúng theo xu hướng tự động hóa, người dùng có thể nắm bắt được giá thị trường trong từng thời điểm.

Tiềm năng phát triển của ApeSwap

ApeSwap không đơn thuần là một hoạt động kinh doanh của khỉ hay một sàn giao dịch phi tập trung mà ApeSwap luôn nỗ lực và tập trung để xây dựng, phát triển cộng đồng lớn mạnh. Điều này được thể hiện rõ qua hệ sinh thái của ApeSwap ngày càng sôi động, tiềm năng. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến BUILD, NFT, ICO và Golden BANANA

BUILD của ApeSwap

Đây là một chương trình được xây dựng để tập trung phát triển các dự án mới trong hệ sinh thái BSC. Điểm đặc biệt của chương trình là sự tương hỗ, gắn kết và cùng nhau phát triển của những dự án mới. Ứng viên tham gia vào chương trình của BUILD sẽ trải qua 3 giai đoạn: Nộp đơn, phát triển và trao thưởng thì chính thức trở thành đối tác của ApeSwap.

Chương trình được thiết kế với nhiệm vụ khuyến khích các dự án sử dụng Token DEX và LP của ApeSwap thay vì những lựa chọn khác.

Non Fungible Apes (NFAs)

Đây là một tập hợp được Token mã hóa gồm 1000 loài vượn kỹ thuật số. Mỗi loài vượn sẽ được tạo thành bằng cách băm một chuỗi để tạo ngẫu nhiên một bộ 6 đặc điểm là: cơ sở, khuôn mặt, khung., miệng, mắt, đỉnh. Mỗi đặc điểm có khả năng xuất hiện khác nhau ở từng thế hệ vượn.

Khi sẽ được thả theo từng đợt, thông thường mỗi lần khoảng 100 con. Điều này giúp duy trì sức hấp dẫn và phấn kích cho cộng đồng.

Initial Ape Offerings (IAO)

Đây được xem là cách gây quỹ sử dụng để khởi chạy các Token mới nhằm mang lại tính thanh khoản cho các Token đó. Để tham gia vào một IAO, bạn cần sở hữu Token BANANA-BNB LP. Người dùng sẽ dùng những LP đó để đổi lấy Token được mở bán trong IAO. Trong đó, mỗi IAO sẽ cho phép đội ngũ dự án nhận được BNB, ApeSwap sẽ đốt $BANANA. Ở 3 IAO đầu tiên, ApeSwap đã huy động được lần lượt $400.000, $700.000 và 1 triệu USD. Đặc biệt, các IAO này được bán hết chỉ trong vòng vài phút.

Chuối vàng ($GNANA)

Mới đây, ApeSwap đã phát hành một sản phẩm mới cải tiến chất lượng nền tảng, nâng cao trải nghiệm có tên là chuối vàng (Golden BANANA).

Chuối vàng sở hữu rất nhiều lợi ích nổi bật như

Thông tin về BANANA Token

BANANA Token là gì?

BANANA Token là đơn vị tiền tệ của ApeSwap, được ký hiệu là $BANANA. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn có thể thực hiện mọi thao tác trên nền tảng ApeSwap.

Nếu bạn đang dự định tham gia vào bất kỳ nhóm thanh khoản hay một số hoạt động nào đó trên ApeSwap, bạn hãy đảm bảo sở hữu ổn định một số $BANANA để giao dịch dễ dàng và nhanh hơn.

Chức năng chính của BANANA chính là khuyến khích cung cấp tính thanh khoản cho sàn giao dịch. Nếu không có phần thưởng khối, sẽ có ít động lực để cung cấp thanh khoản.

ApeSwap có cơ chế giảm phát sau này:

Farm BANANA

Khi hoạt động trên nền tảng AspSwap, bạn sẽ cần rất nhiều $BANANA. Cách nhanh nhất để sở hữu số lượng lớn $BANANA chính là chi thật nhiều tiền để mua $BANANA, tuy nhiên đây chỉ là phương án thích hợp với những đối tượng có nhiều khoản tiền dư giả.

Trường hợp này, bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều cơ hội để sở hữu $BANANA trên nền tảng ApeSwap. Trong đó, ApeSwap mở đầu với 5 Farm là:

Hiện nay, nền tảng ApeSwap đã tích hợp và mở rộng thêm đa dạng Farm mới cho các dự án nổi tiếng không hề thua kém những đối tác khác.

Hướng dẫn sử dụng sàn ApeSwap

Sàn ApeSwap với giao diện đẹp mắt, thân thiện và rất đơn giản để làm quen. Tất cả những gì bạn cần làm để tham gia vào ApeSwap chính là sở hữu một ví tương thích với Binance Smart Chain và truy cập vào trang web: https://apeswap.finance/. Đây là sàn giao dịch phi tập trung để sử dụng ApeSwap.

Tại đó, bạn có thể lựa chọn Swap, Stake hoặc tham gia vào các nhóm thanh khoản để kiếm tiền. Khi chọn nhiệm vụ thực hiện, hệ thống sẽ yêu cầu bạn mở khóa ví của mình.

Lúc này, bạn nhấn chọn mục Unclock Wallet (Mở khóa ví). Bạn sẽ chọn một loại ví mình đang sở hữu mà ApeSwap có hỗ trợ và kết nối cùng ApeSwap. Như vậy, bạn đã hoàn tất các thủ tục đăng ký, xác minh, giờ thì bạn có thể bắt đầu ngay với những trải thú vị của ApeSwap.

Bạn thấy đấy, ApeSwap là một nền tảng game vô cùng cuốn hút và nổi bật hơn hẳn những thể loại khác trên thị trường. Sở hữu một giao diện thân thiện, thiết kế đơn giản, dễ làm quen, ApeSwap hứa hẹn trong tương lại sẽ phát triển vững mạnh hơn, trở thành một thị trường game đẳng cấp nhất nhì thế giới. Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp bạn tìm được lời giải đáp về “ApeSwap là gì?” và cách tham gia vào dự án ApeSwap hiệu quả. Chúc bạn sở hữu những lợi nhuận hấp dẫn khi trải nghiệm cùng ApeSwap nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về ApeSwap

ApeSwap và BIKI có gì khác nhau?

ApeSwap là một loại tiền điện tử hoạt động trên nền tảng Binance. Còn BIKI là một Token do nền tảng giao dịch BiKi phát hành và đại diện cho các quyền và lợi ích của sàn giao dịch.

ApeSwap Finance có lừa đảo không?

Câu trả lời: Không. ApeSwap Finance là một trong những dự án lớn và uy tín trên mạng lưới BSSC thu hút hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Với những thành tựu và số lượng người dùng ưa chuộng thì bạn có thể an tâm ApeSwap trong sạch, an toàn và không có hành vi lừa đảo. Tuy nhiên, thị trường điện tử rất nhiều rủi ro rình rập, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và cảnh giác khi tham gia ApeSwap.

ApeSwap Finance giao dịch ở đâu?

Hiện nay, các sàn giao dịch hàng đầu mà ApeSwap Finance thực hiện giao dịch là: Bitrue, PancakeSwap, Bithumb Global, LBank,…

Trên PancakeSwap có NFTs không?

Câu trả lời: Có. Trên PancakeSwap, nhũng NFTs đều có thể giành được hoặc mua tùy vào giá trị CAKE của chúng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version